Mối tình... "sơ cua" của các cô nàng

Nếu bạn đã từng yêu, vấn đề "cảm nắng, cảm gió" một anh chàng khác ngoài người yêu mình là chuyện cũng khó thể tránh khỏi, vậy nên giới trẻ bây giờ hay có câu: “Mặc áo cũ chán rồi nên phải thay áo mới”.

Cảm nắng một anh chàng thì không đáng trách, nhưng phải biết lựa chọn cho bản thân một cách thích hợp để giải quyết sao cho hợp tình hợp lí.

Nhiều cô nàng đã khôn khéo chọn cho mình những cách giải quyết rất khéo léo để tránh những điều không đáng xảy ra. Nhưng ngược lại, một số người lại đi quá xa, làm mọi chuyện trở nên quá rắc rối so với vẻ ban đầu của nó.

Thu (18t) là một bạn gái có vẻ bề ngoài xinh xắn, làm khá nhiều chàng xiêu lòng. Tiếc một điều, Thu đã có người yêu và sống rất xa nhau, không có nhiều thời gian để gặp gỡ. Mọi chuyện đang yên đang lành đến khi Long - cậu bạn cùng lớp đem lòng yêu mến Thu.

Long là một boy có vẻ bề ngoài không đẹp trai lắm, nhưng rất tốt bụng. Thời gian đầu, Thu còn giữ ý, trốn tránh Long, nhưng càng về sau, có vẻ như chuyện tình cảm của Thu với anh chàng xa nhà kia không được tốt.

Từ lúc đó, Thu bắt đầu cởi mở với người đang mong chờ cô. Hằng ngày, Thu nhờ Long mua hộ đồ này thứ nọ, cô nàng hành động như thể đang... "bật đèn xanh" cho Long vậy. Trong khi trên Facebook, những câu nói thân mật tình tứ với anh chàng xa nhà kia vẫn diễn ra.

Rồi vài hôm sau, Minh - một anh chàng cùng lớp khác không hiểu ở đâu ra lại nói lời yêu. Cô nàng tuy không nói gì, nhưng vẫn tươi cười và lại hành động như mở lòng với anh chàng đó.

Hôm không có Long thì hớn hở với Minh, hôm Minh nghỉ thì lại õng ẹo: “Long ơi!...” Rốt cuộc chỉ thấy tội cho chàng trai xa nhà xấu số kia không hề hay biết bạn gái mình đang làm những trò gì.

Lại vẫn câu hỏi quen thuộc: “Lựa chọn giữa tình bạn và tình yêu”. Minh sau khi theo đuổi một thời gian thì bị mọi người chê là kẻ đâm sau lưng bạn, Long thì bị nói là dại dột khi yêu một người đã có nơi có chốn, không khác gì kẻ thứ ba. Cuối cùng hai chàng đã đành phải chọn giải pháp dứt áo ra đi để giữ tình bạn bè.

Tệ hại hơn trường hợp của Thu, Oanh (18t) sau khi... thủ sẵn cho mình vài anh chàng trên danh nghĩa là các vệ tinh thì bị bạn bè xung quanh xì xào, đóng mác “thay người yêu như thay áo”. Đến mức có anh chàng được cô nàng lựa chọn và đồng ý yêu hẳn hoi rồi cũng phải chạy sau đó một tuần chỉ vì: “Em giấu người yêu kĩ quá!"

Có nhiều sự lựa chọn trong tình yêu không phải là xấu mà đôi khi lại giúp chúng ta tìm được một nửa đích thực của mình. Nhưng tình cảm không thể mang ra để đùa cợt được.

Nhiều lúc chính vì sự hào nhoáng bởi số lượng những người theo đuổi, các cô nàng ngỡ tưởng rằng họ đã là những người hạnh phúc nhất trên đời, để rồi đến khi quạy đầu nhìn lại thì “không còn ai đứng bên ta”. Vì thế, hãy thật sáng suốt và thành thật trong tình yêu, các bạn gái nhé!

Theo PLXH

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm