Một cơ sở tái chế chất thải nguy hại gây ô nhiễm khu dân cư

Ngày 10- 11, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã kiểm tra đột xuất và phát hiện Doanh nghiệp chuyên sản xuất mỡ bôi trơn (mỡ bò) gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trong khu dân cư.

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Biên Hòa đã kiểm tra đột xuất Doanh nghiệp tư nhân sản xuất và thương mại Đinh Thị Kim Thúy chi nhánh Đồng Nai chuyên tái chế dầu mỡ bôi trơn có địa chỉ khu phố 7 (phường Long Bình, TP Biên Hòa) do bà Thúy làm chủ.

Lực lượng công an phát hiện cơ sở sản xuất mỡ bôi trơn gây ô nhiễm môi trường ra khu dân cư. Ảnh: VH. 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận cơ sở rộng khoảng 4.000m2 đang có trên 10 công nhân đang vận hành các máy để sản xuất tái chế từ dầu nhớt thành mỡ bôi trơn tại xưởng số 2. Tuy nhiên cơ sở không đảm quanh khu vực cơ sở sản xuất, không có mái che để nhớt thải chảy vương vãi ra môi trường.

Tại các khu vực lắp hệ thống máy bơm hút, lọc và nấu nhớt thành dầu mỡ cũng để dầu nhớt và sản phẩm mỡ bôi trơn chảy vương vãi ra môi trường mà không có hệ thống thu gom và xử lý chất thải nguy hại theo quy định. Thậm chí nước từ cơ sở tái chế chưa qua xử lý chảy tràn ra ngoài khuôn viên với dòng nước đen đặc quánh. 

Hiện công an đang phối hợp với Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Đồng Nai lấy các mẫu nước, đất, không khí khu vực cơ sở này để kiểm nghiệm xác định mức độ vi phạm về môi trường đối với cơ sở này để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên doanh nghiệp này vi phạm về môi trường. Trước đó, vào tháng 8-2020 và tháng 6-2021, cơ sở này đã bị xử phạt gần 200 triệu đồng... 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm