Một doanh nghiệp chở thiết bị điện gió bị thu hồi giấy phép vì để lây COVID-19

0:00 / 0:00
0:00

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa ban hành quyết định thu hồi 25 giấy phép lưu hành xe quá khổ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng cấp cho Công ty cổ phần Cơ giới Trung Nam miền Nam, thuộc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group).

Nguyên nhân, do công ty này vi phạm các quy định pháp luật về phòng chống dịch COVID-19, khi vận chuyển thiết bị điện gió từ cảng Ba Son (Bà Rịa - Vũng Tàu) đến dự án nhà máy điện gió Ea Nam tại huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk.

Một doanh nghiệp chở thiết bị điện gió bị thu hồi giấy phép vì để lây COVID-19 ảnh 1

Công trường thi công điện gió của Trung Nam Group. Ảnh: PLO.VN

Cụ thể, 10 nhân viên của công ty này tự ý di chuyển khi biết mình có kết quả dương tính với COVID-19. Đồng thời có biểu hiện gian dối khi dùng giấy xét nghiệm với kết quả âm tính còn giá trị trong vòng 71 giờ để qua các chốt kiểm dịch, trong khi họ biết thời điểm hiện tại đã có kết quả xét nghiệm dương tính.

Trước đó, Tổng Cục Đường bộ nhận được công văn của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về sự việc trên. Trong đó, địa phương này kiến nghị xử lý trách nhiệm của Trung Nam Group khi vận chuyển hàng gây lây lan dịch bệnh COVID-19.

Theo Tổng cục Đường bộ, hiện đơn vị đã báo cáo Bộ GTVT để chỉ đạo các sở, cục quản lý đường bộ tạm dừng cấp phép lưu hành xe của Trung Nam Group cho đến khi khắc phục hậu quả đã nêu và phải có ý kiến đồng ý của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.