Một người nhiễm COVID-19 tại KCN Amata ở Đồng Nai

Sáng 15-6, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết trường hợp anh NTD (38 tuổi, ngụ tại quận 1, TP.HCM), trưởng bộ phận bán hàng của Công ty TNHH Map Pacific Singapore tại KCN Amata (TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả này do TP.HCM thực hiện và thông báo.

Theo đó, bệnh nhân đi làm bằng xe đưa rước của công ty từ TP.HCM đến Đồng Nai và ngược lại. Ngày 3-6-2021, anh D. đến nhận việc và bắt đầu làm việc tai Công ty TNHH Map Pacific Singapore.

Ngày 4-6, anh D. đi làm bình thường tại công ty. Từ ngày 5 đến 10-6 không đến làm việc tại công ty.

Ngày 8-6, anh D. có tiếp xúc bệnh nhân số 10714 (là anh họ đến nhà chơi). Ngày 11-6, bệnh nhân đi xe công ty đón từ TP.HCM để đến Công ty TNHH Map Pacific Singapore, khu công nghiệp Amata nộp đơn nghỉ việc. Trên xe biển số 60B-03567 có 4 người làm cùng và tài xế.

Lúc đến công ty, anh D. có tiếp xúc với bảo vệ công ty khoảng lúc 11 giờ cùng ngày, thấy trong người mệt mỏi, có sốt, công ty cho xe 7 chỗ chở về TP.HCM.

Tối 11-6, anh họ của anh D. được xác định là F0 nên cả gia đình anh D. gồm 10 người được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly Đại học Quốc gia TP.HCM, được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sau đó, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có thông tin về kết quả xét nghiệm của bệnh nhân, các cơ quan chức năng đã kích hoạt ngay các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc COVID-19 trong khu công nghiệp đã được phê duyệt.

Điều tra, lập danh sách 154 trường hợp tiếp xúc trong công ty (gồm 56 người khối văn phòng, 98 người khối xưởng sản xuất và khác), phân thành các trường hợp tiếp xúc như sau: 61 trường hợp F1 làm việc trong không gian kín hoặc có tiếp xúc gần; 93 trường hợp F2.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng phong tỏa tạm thời ngừng hoạt động toàn bộ Công ty TNHH Map Pacific Singapore; thực hiện khoanh vùng, khử khuẩn theo quy định. Thông báo cho toàn thể người lao động đang có mặt tại công ty, yêu cầu người lao động nghiêm túc khai báo y tế, thực hiện 5K.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh cho hay sở sẽ tham mưu UBND tỉnh ra quyết định phong tỏa tạm thời cơ sở sản xuất kinh doanh Công ty TNHH Map Pacific Singapore.

Theo bác sĩ Vũ, trước mắt sẽ điều tra, truy vết được tất cả những người có tiếp xúc, liên quan. Các F1 phải làm xét nghiệm ngay. Trường hợp kết quả xét nghiệm lần 1 của các F1 âm tính vẫn phải tiếp tục theo dõi sát, chờ kết quả xét nghiệm những lần sau.

Các F2 phải thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.