Một nữ điều dưỡng dùng xăng dọa đốt để đòi quyền lợi

Theo BS Trúc, sáng 22-8, bà Hải cầm theo chai xăng cùng bật lửa vào phòng làm việc của BS Nguyễn Như Ý- Trưởng phòng Tổ chức BV Đa khoa Phú Yên dọa đốt, gây náo loạn bệnh viện. Bệnh viện đã gọi điện thoại báo công an đến can thiệp, ngăn chặn.

Theo BS Trúc, nguyên nhân bà Hải có hành vi đe dọa như trên là do trước đây bà Hải đã nhiều lần khiếu nại việc giám đốc bệnh viện xử lý kỷ luật bà. “UBND tỉnh Phú Yên đã có kết luận bà Hải có sai phạm nhưng đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật chứ không phải không có sai phạm. Tuy nhiên, bà Hải yêu cầu bệnh viện phải phục hồi các quyền lợi cho bà” - ông Trúc nói.

Mặc dù bà Hải thừa nhận lãnh đạo bệnh viện có mời công an vào cuộc để giải quyết sự việc nhưng bà Hải cho rằng BV Đa khoa Phú Yên vu khống bà dùng xăng dọa đốt. Về chai xăng có trong phòng tổ chức bệnh viện, bà Hải cho rằng đó là chai xăng của ai chứ không phải của bà. Theo bà Hải, UBND tỉnh đã kết luận về các nội dung khiếu nại của bà nhưng đến nay bệnh viện chưa giải quyết các quyền lợi cho bà. Trước đây bà Hải là điều dưỡng trưởng của khoa Chống nhiễm khuẩn BV Đa khoa Phú Yên, sau đó bị kỷ luật xuống làm điều dưỡng sơ cấp tại khoa Nội A.

TL

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.