Một phụ nữ tử vong sau khi căng da mặt tại BV thẩm mỹ Kangnam

Ngày 15-10, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa nhận được báo cáo của Bệnh viện (BV) Thẩm mỹ Kangnam (quận 3, TP.HCM) về việc một bệnh nhân tử vong sau khi thực hiện phẫu thuật căng da mặt tại cơ sở này.

Theo báo cáo, bệnh nhân CTL (ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) đến BV thẩm mỹ Kangnam vào ngày 11-10 để thực hiện thủ thuật căng da mặt. Ghi nhận lúc chưa phẫu thuật, tiền sử bệnh nhân khỏe mạnh, từng bơm silicon hai bên má không rõ thời gian thực hiện. Qua thăm khám lâm sàng, bệnh nhân đáp ứng các điều kiện phẫu thuật. Bệnh nhân được chuyển vào phòng mổ lúc 13 giờ ngày 11-10, bắt đầu phẫu thuật vào lúc 14 giờ, kết thúc lúc 17 giờ 20 phút cùng ngày.

Một phụ nữ tử vong sau khi căng da mặt tại BV thẩm mỹ Kangnam ảnh 1
Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: HL

Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân tiến triển bình thường. Đến 19 giờ cùng ngày, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Tuy nhiên, đến 21 giờ thì bệnh nhân đột ngột khó thở, khàn tiếng, phù môi, tím tái, lơ mơ.

Nghi sốc phản vệ, các bác sĩ (BS) đã mời hội chẩn toàn viện và xử trí cấp cứu theo phác đồ sốc phản vệ nhưng tình trạng bệnh nhân không cải thiện, suy hô hấp, phải thở máy.

Đến 21 giờ 30 phút, với sự hỗ trợ của Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM, bệnh nhân được chuyển đến BV Nhân dân 115 trong tình trạng suy hô hấp chưa rõ nguyên nhân, theo dõi sốc phản vệ. Sau đó, bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến BV Chợ Rẫy. Đến tối 14-10, bệnh nhân tử vong.

Thông tin về vụ việc, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã phối hợp với Phòng Y tế quận 3, BV Nhân dân 115, BV Chợ Rẫy và các đơn vị liên quan điều tra làm rõ sự việc và sẽ có thông báo rộng rãi khi có kết luận chính thức.