Một phút “ngứa mắt”: người chết, kẻ đi tù

TAND TPHCM ngày 20-6 xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Lương Điền (SN 1991, ngụ Long An) mức án 18 tháng tù về tội “Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng”.

Một phút “ngứa mắt”: người chết, kẻ đi tù ảnh 1

Phòng vệ chính đáng, Nguyễn Lương Điền bị xử 18 tháng tù giam
Khuya ngày 24-12-2010 Điền chở bạn gái đi chơi Noel về thì gặp nhóm Thắng, Phụng, Vĩnh, Phúc đi cùng chiều. Khi đến huyện Bình Chánh-TPHCM, Thắng nói Điền nhìn đểu và khiêu khích đánh Điền thì cả nhóm hưởng ứng.
Phúc rồ ga ép xe làm Điền và bạn gái ngã xuống đường. Sau đó, cả nhóm dùng nón bảo hiểm đánh vào đầu, vai Điền.
 
Bị đánh hội đồng, Điền bỏ chạy bộ thì Vĩnh điều khiển xe máy rượt theo. Khi đuổi kịp, Vĩnh tiếp tục đánh Điền. Bị tấn công, Điền rút dao xếp đâm Vĩnh 2 nhát khiến Vĩnh tử vong sau đó.
Biết con đâm người khác tử vong, cha Điền đã chủ động hỗ trợ người nhà nạn nhân số tiền 35 triệu đồng khắc phục một phần hậu quả.
Đại  diện VKSND TPHCM nhận định: “Nguyên nhân dẫn đến cái chết của Vĩnh là do Thắng mà ra. Chính Thắng đã rủ rê, lôi kéo 3 người trong nhóm truy đuổi đánh Điền. Mặc dù bị cáo Điền bỏ chạy nhưng nhóm Thắng vẫn rượt theo”.
Vì những lẽ trên, ngoài mức hình phạt đối với Điền, HĐXX đã kiến nghị VKSND Tối cao việc không xử lý 2 bị cáo Phụng, Thắng.
Theo Th.Thiên (NLĐO)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.