Một 'xe ké' Huế - Đà Nẵng chở khách khi hết hạn kiểm định

Chiều 8-3, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Phòng CSGT phối hợp với TTGT tỉnh này phát hiện xe ô tô 7 chỗ mang biển số 75A- 139.63 do tài xế Nguyễn Minh Dũng (trú tại Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) điều khiển vi phạm các quy định về kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng để chở khách từ Huế đi Đà Nẵng và ngược lại.

Một 'xe ké' Huế - Đà Nẵng chở khách khi hết hạn kiểm định ảnh 1

Lực lượng chức năng làm việc với tài xế. Ảnh: ND

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ quan chức năng đã phát hiện và lập biên bản đối với tài xế Nguyễn Minh Dũng các lỗi gồm: Vận chuyển hành khách không có hợp đồng vận chuyển theo quy định; Điều khiển xe có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới một tháng.

Sau khi làm việc, tài xế đã thừa nhận những lỗi vi phạm của mình, đồng thời cho biết đã nhận vận chuyển hành khách đi theo tuyến Huế-Đà Nẵng và ngược lại với giá 120 nghìn đồng/người/lượt.

Được biết, lực lượng CSGT đang tiếp tục phối hợp cùng TTGT tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các lỗi vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó có hoạt động xe vận chuyển khách không có hợp đồng, thường được gọi là "xe ké".