Mua 1kg ma túy đá 'sang tay' lấy lời 5 triệu đồng

Ngày 12-8, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) bàn giao Lương Nghĩa Vinh (25 tuổi, tỉnh Bình Dương), Nguyễn Thanh Phú (30 tuổi, ngụ quận 11, TP.HCM) và Trương Đại Hiệp (30 tuổi, ngụ quận 4) cho Phòng CSĐTTP về ma túy (PC04), Công an TP.HCM điều tra theo thẩm quyền.

Đây là nhóm người trong đường dây mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy mà Đội CSĐTTP về ma túy Công an quận Bình Tân triệt phá vào tháng 7-2020.

Theo đó, qua thời gian nắm địa bàn, Đội CSĐTTP về ma túy Công an quận Bình Tân phát hiện nhóm Vinh, Hiệp có nguồn “hàng” lớn, thường bán cho các đầu mối ở nhiều khu vực nên theo dõi, lập chuyên án.

Đến 8 giờ ngày 30-7, công an phát hiện Vinh gọi cho Hiệp hỏi mua 1kg ma túy đá với giá 250 triệu. Hiệp sau đó gọi cho Phú gặp một người tên Công (khoảng 35 tuổi, chưa rõ lai lịch) để mua 1kg ma túy với giá 250 triệu để bán lại cho Vinh lấy lời 5 triệu “sang tay”.

12 giờ, Phú giao hàng cho Vinh lấy tiền. Đến 13 giờ, cùng ngày, Đội CSĐTTP về ma túy Công an quận Bình Tân phối hợp với Công an phường Bình Trị Đông B ập vào khách sạn trên đường số 7A (phường Bình Trị Đông B) bắt quả tang Vinh cùng gói ma túy có khối lượng là 1.001,10 gam.

Hai giờ sau, Công an quận Bình Tân tiếp tục ập vào căn nhà không số trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa A bắt quả tang Phú cùng năm gói ma túy đá với trọng lượng hơn 83,6 gam.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở người này ở phường Bình Hưng Hòa A công an thu giữ thêm hai gói ma túy tổng hợp với tổng khối lượng hơn 35,9 gam.

Hiệp cũng bị bắt quả tang tàng trữ 9 viên thuốc lắc và một gói ma túy tổng hợp trọng lượng hơn 3,5 gam.

Theo một cán bộ điều tra, quá trình theo dõi, đeo bám các thành viên trong băng nhóm rất khó khăn. "Họ rất cảnh giác với người lạ, chạy xe rất điêu luyện nên anh em trinh sát rất vất vả" - người này nói.

 

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm

Bắt một phó tổng biên tập 'dỏm'

Bắt một phó tổng biên tập 'dỏm'

(PLO)- Sau khi tự xưnglà phó tổng biên tập một cơ quan báo chí, Hữu đã lừa đảo và chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn ở tỉnh Quảng Bình.