Mưa lớn khiến đường TP.HCM ngập sâu

Mưa lớn khiến đường TP.HCM ngập sâu ảnh 1

Nước ngập sâu trên đường Lò Gốm chiều 29-6 khiến nhiều phương tiện phải di chuyển chậm và tắc máy.

Mưa lớn khiến đường TP.HCM ngập sâu ảnh 2

Nhiều xe máy bị chết máy phải dẫn bộ.  

Tại đường Lò Gốm (quận 6) nước ngập sâu gần nửa mét khiến nhiều xe máy khi lưu thông qua đây bị chết máy phải dẫn bộ. Do đường ngập nước cộng với đường xấu, đá lởm chởm nên nhiều người cố chạy quan khu vực này đã bị ngã.

Tương tự trên đường Kinh Dương Vương, An Dương Vương, Phan Anh (quận Bình Tân) cũng bị chìm sâu trong nước khiến việc di chuyển của người dân qua những tuyến đường này hết sức khó khăn.

Anh Nguyễn Thanh Tú (quận Bình Tân) cho biết: “Mới vừa chạy ra khỏi nhà là xe bị chết máy phải dẫn bộ hơn 1km mới hết ngập và đi công chuyện được. Mọi năm đường Kinh Dương Vương đâu có ngập nhưng sao năm nay ngập sâu đến như vậy không biết”.

Theo bà Đặng Thị Tranh (quận 6), từ khi thi công cải tạo kênh Tân Hóa - Lò Gốm thì mỗi lần có mưa dù lớn hay nhỏ, đường Lò Gốm đều bị ngập sâu. “Tôi nghe nói đến cuối năm sau khi hoàn thành việc nạo vét kênh Tân Hóa - Lò Gốm thì tuyến đường này sẽ hết ngập nhưng không biết có đúng như vậy không. Còn bay giờ mỗi khi trời mưa lại phải dùng bao cát chắn để không cho nước tràn vào nhà” - bà Tranh than thở. 

MINH QUÝ - THÚY HIỀN