Mục tiêu đoạt hơn 60 HCV SEA Games 29

Theo thông tin từ trưởng đoàn Trần Đức Phấn, TTVN đăng ký tổng cộng 690 thành viên, tham dự 32/28 môn tại SEA Games 29. Ngoài 28 môn được Nhà nước đài thọ, bốn môn bơi nghệ thuật, hockey trong nhà, critket và bowling tham dự bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

Trong số này điền kinh, bơi lội, bắn súng và các môn võ… sẽ là những “mỏ vàng” của TTVN. Nổi bật nhất phải kể đến thầy trò kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên (8 HCV, tám kỷ lục SEA Games 28), HLV Đăng Anh Tuấn tự tin đặt chỉ tiêu cho học trò vượt ngưỡng tám huy chương đại hội trước. Bên cạnh Ánh Viên, những cái tên như Quý Phước, Duy Khôi, Quang Nhật, Phương Trâm cũng hứa hẹn giành thêm “vàng” trên đường đua xanh.

Mục tiêu đoạt hơn 60 HCV SEA Games 29 ảnh 1

VĐV Lê Tú Chinh dự báo sẽ trở thành “nữ hoàng tốc độ” mới của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 29. Ảnh: MQ

Ở môn điền kinh, “nữ hoàng tốc độ” mới trên đường chạy cự ly ngắn 100 và 200 m Lê Tú Chinh được kỳ vọng sẽ tỏa sáng như đàn chị Vũ Thị Hương. Tại giải điền kinh quốc tế vừa kết thúc tại Thái Lan, Tú Chinh thi đấu xuất sắc giành 2 HCV với thông số rất khả quan là 11”47 (100 m) và 23”52 (200 m). Hy vọng giành “vàng” SEA Games 28 của Tú Chinh càng lớn bởi bại tướng Veronica Pereira (Singapore) - người sở hữu 2 HCV SEA Games 28 hai lần bị Chinh khuất phục tại Thái Lan.

Xét thành tích lần đoạt vàng giải trẻ châu Á là 23”94, thành tích của Tú Chinh có sự tiến bộ rất đáng khích lệ. Tại giải vô địch quốc gia 23”71, hiện tại thành tích 23”52 chính là thông số tốt nhất của VĐV người TP.HCM. Trưởng bộ môn Dương Đức Thủy nhận xét: “Nếu giữ vững phong độ, Tú Chinh sẽ đoạt HCV SEA Games bởi những thông số đều đã vượt qua thành tích của Veronica Pareira”.

Đánh giá về hậu bối, cựu “nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á” Vũ Thị Hương cho biết: “Với khả năng xuất phát và tạo tốc độ cực tốt, Tú Chinh sẽ khẳng định ngôi vị tốc độ số 1 ở khu vực và xa hơn nữa là vươn ra tầm châu lục”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

(PLO)- Chelsea đang đứng trước nguy cơ nếm trái đắng ngay trên sân nhà Stamford Bridge khi tiếp đón Fulham đang có phong độ ổn định ở vòng 22 Premier League.
Tuyển nữ Việt Nam và hành trình vượt khó

Tuyển nữ Việt Nam và hành trình vượt khó

(PLO)- Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đề cử Fair Play cho chiến công của thầy trò HLV Mai Đức Chung lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam giành vé chơi vòng chung kết World Cup 2023 ở một hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo.
Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

(PLO)-  HLV Philippe Troussier vốn được mệnh danh là “phù thủy trắng” với nhiều thành tích, trong đó có chiến công đưa đội tuyển Nhật đến World Cup đầu tiên vào năm 1998 và từ đó đến nay, tuyển Nhật luôn góp mặt ở các vòng chung kết World Cup.