Mỹ cắt viện trợ Pakistan, tăng áp lực về Taliban

Tình báo Mỹ cho rằng biên giới Pakistan - Afghanistan nhiều năm nay là “thiên đường khủng bố”, là nơi ẩn náu của hai nhóm phiến quân chống lại Afghanistan.

Thông báo chiến lược mới với Pakistan tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: “Chúng ta đã chi cho Pakistan hàng tỉ USD, dù họ là nơi ẩn náu của bọn khủng bố chúng ta đang chiến đấu. Điều này sẽ phải thay đổi”. Ông Trump còn nói tới khả năng sẽ mời Ấn Độ, đối thủ của Pakistan, tham gia vào cuộc chiến Afghanistan nếu Pakistan không hợp tác. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng cho biết sẽ cân nhắc cắt giảm viện trợ, hạ cấp quan hệ đồng minh, thậm chí sẽ lần đầu tiên trừng phạt Pakistan chừng nào nước này chưa chịu chống Taliban.

Mỹ cắt viện trợ Pakistan, tăng áp lực về Taliban ảnh 1

Biểu tình phản đối Mỹ tại Pakistan ngày 28-8. Ảnh: AP

Pakistan luôn phủ nhận mình là nơi ẩn náu của Taliban, cáo buộc Mỹ viện đến Pakistan để biện hộ cho thất bại của mình trong cuộc chiến 16 năm qua ở Afghanistan. Sau các tuyên bố này từ phía Mỹ, chẳng những Quốc hội Pakistan ra nghị quyết phản đối mà đường phố nước này cũng tràn ngập biểu tình chống Mỹ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.