Mỹ sẽ cấm biệt giam phạm nhân thiếu niên

Trong một bài viết trên báo Washington Post (Mỹ) ngày 26-1, Tổng thống Mỹ Obama cho biết ông sẽ ra lệnh cấm biệt giam phạm nhân thiếu niên, cùng với một số cải thiện hệ thống nhà tù Mỹ khác.

Tuy thừa nhận biệt giam vẫn là một hình thức phạt tù cần thiết trong một số trường hợp nhưng Tổng thống Obama cho đó là một hành động lạm dụng và có hậu quả tổn thương tâm lý rất nặng nề đối với các phạm nhân thiếu niên.

Mỹ sẽ cấm biệt giam phạm nhân thiếu niên ảnh 1

Tổng thống Obama thăm nhà tù liên bang El Reno ở bang Oklahoma giữa năm 2015, trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên thăm một nhà tù Mỹ khi còn tại nhiệm. Ảnh: OKWASSUP.COM

“Làm sao chúng ta có thể áp dụng hình thức biệt giam không cần thiết với phạm nhân một khi biết rõ hậu quả của nó, rồi lại hy vọng họ sẽ trở thành công dân tốt khi rời nhà giam?” - theo ông.

Hình thức biệt giam cũng sẽ bị cấm thực hiện đối với các phạm nhân trưởng thành phạm tội ít nghiêm trọng. Số ngày biệt giam cũng sẽ được điều chỉnh giảm, từ 365 ngày xuống còn 60 ngày.

Mỹ sẽ cấm biệt giam phạm nhân thiếu niên ảnh 2

Tổng thống Obama thăm nhà tù liên bang El Reno ở bang Oklahoma giữa năm 2015, trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên thăm một nhà tù Mỹ khi còn tại nhiệm. Ảnh: HOLLYWOOD REPOTER 

Tổng thống Obama cũng cho biết sắp tới sẽ đưa vào thực hiện một số chương trình giúp phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng khi họ hết thời hạn thụ án tù. 

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Vai trò của Nga trong thoả thuận khoáng sản Mỹ-Ukraine

Vai trò của Nga trong thoả thuận khoáng sản Mỹ-Ukraine

(PLO)- Cả Mỹ và Ukraine đều đang rất quan tâm thỏa thuận khoáng sản, song việc thực hiện sẽ khó khả thi nếu không tính đến vai trò của Nga khi gần 40% lượng khoáng sản nằm ở các vùng đất phía đông đã được Nga sáp nhập và kiểm soát, hoặc nằm gần khu vực đang có giao tranh.

Chiến sự Nga-Ukraine 25-2: Ông Putin chỉ trích ông Zelensky; Ông Trump nói xung đột Nga-Ukraine sẽ kết thúc sớm

Chiến sự Nga-Ukraine 25-2: Ông Putin chỉ trích ông Zelensky; Ông Trump nói xung đột Nga-Ukraine sẽ kết thúc sớm

(PLO)- Liên quan chiến sự Nga-Ukraine có tin Tổng thống Mỹ Donald Trump nói xung đột Nga-Ukraine sẽ kết thúc trong vài tuần nhưng Nga nói mình chưa hiểu đề xuất hòa bình của Mỹ; Nga, Mỹ đối đầu châu Âu tại Liên Hợp Quốc; Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích người đồng cấp Ukraine.