Nadal nói gì khi thua cay đắng Federer?

Trận đấu vĩ đại giữa Roger Federer và Rafael Nadal ở bán kết đơn nam Wimbledon diễn ra lúc 22 giờ 30 ngày 12-7 với phần thắng nghiêng về tay vợt Thụy Sĩ.

Nadal nói gì khi thua cay đắng Federer? ảnh 1
Federer trước cơ hội "săn" danh hiệu thứ 9 Wimbledon

Federer đã đánh bại Nadal 3-1 (7-6, 1-6,6-3,6-4). Đây là cơ hội để Federer đạt đến con số 9 danh hiệu đơn Wimbledon khi trận chung kết Federer sẽ chạm trán với Novak Djokovic, trong khi đó giấc mơ mục tiêu đoạt Wimbledon thứ ba của Nadal đã khép lại.

Sau khi thua đại kỳ phùng Federer, tay vợt Tây Ban Nha nói: “Tôi rất buồn, đây là một ngày không phải của tôi. Tôi phải chờ một cơ hội khác. Tôi sẽ chờ một trận chung kết của một Grand Slam khác. Tôi biết thua trận này thì đồng thời cũng tạo ra cho tôi một cơ hội cho một trận chung kết khác”.

Nadal nói gì khi thua cay đắng Federer? ảnh 2
Năm ngoái cũng tại bán kết Wimbledon, Nadal thua Djokovic.

Tay vợt 33 tuổi người Tây Ban Nha còn nói thêm rằng, tôi chấp nhận rằng hôm nay không phải là ngày của tôi dù tôi đã chơi một trận hay, tôi coi đây là một điều tích cực để tìm kiếm các danh hiệu Grand Slam khác. Một ngày buồn của tôi, bởi tôi biết cơ hội đi qua nó sẽ không còn lặp lại. Năm ngoái tôi cũng thua Djokovic tại bán kết giải này qua trận đấu 5 set và tôi lại có cơ hội khác là lần này đây, nhưng nó lại trôi qua….

Phải nói rằng, Federer ngoài là một ông vua mặt sân cỏ thì chuẩn bị gặp đối thủ là vua sân đất nện này Federer đã chuẩn bị nền tảng thể lực rất chu đáo.

Federer bước sang tuổi 38 vào tháng tới, còn Nadal 33 tuổi nhưng điều đó không nói lên điều gì.

Những game đầu của séc đấu thứ nhất, cứ hễ ai được quyền giao bóng thì kẻ đó là người thắng game, hiệp đấu cằn cựa và kịch tính. Cả hai đều có những cú giao bóng hiểm hóc và đầy uy lực.

Tuy nhiên “danh bất hư truyền”, Federer là ông vua mặt sân cỏ là không sai. Giải quyết từng game, từng séc đấu của Federer cũng tỏ ra rất dứt khoát, giàu kinh nghiệm và khôn ngoan, đó là chìa khóa tạo nên trận thắng của đối thủ lớn hơn 5 tuổi. Game nào, séc nào Federer cảm thấy buông được là buông để tích tụ năng lượng trở lại cho games khác, séc khác.

Thắng đại kỳ phùng Nadal, Feferer bước vào chung kết sẽ gặp tay vợt Serbia Novak Djokovic, người đang sở hữu bốn danh hiệu đơn Wimbledon.