Nam Phi: Bùng phát dịch cúm H1N1

Phóng viên  tại Nam Phi dẫn lời bà Nombuso Shabalala - người phát ngôn của NICD, cho biết hầu hết số người bị lây nhiễm loại cúm là ở tỉnh Gauteng và các bệnh nhân này đang được điều trị cách ly tại các bệnh viên chuyên khoa. Bà Sabalala cũng cho biết dịch cúm có điều kiện phát triển mạnh do hiện nay Nam Phi đang chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh.

NICD đã khuyến cáo các cơ sở y tế nước này tiến hành vệ sinh môi trường, phòng ngừa sự lây lan của bệnh cúm trên, nhất là trong mùa đông. Một số trường học tại thành phố Johannesburg đã cho học sinh nghỉ học sau khi phát hiện 2 trường hợp khác được xác định là nhiễm cúm.

Tuy nhiên, NICD cho rằng dịch cúm hiện nay tại Nam Phi chưa thể bùng phát mạnh như dịch cúm năm 2009, khiến 91 người thiệt mạng.

Theo (TTXVN TTO)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.