Nam sinh lớp 9 mưu trí khi lao ra lũ dữ cứu hai em lớp 6

Ngày 3-11, Ban Thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã đến nhà, biểu dương và trao tặng giấy khen cho em Phan Văn Quang (học lớp 9C, Trường THCS Thanh Dũng, huyện Đức Thọ) có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ bị đuối nước.

Cán bộ Huyện đoàn Đức Thọ trao giấy khen cho em Phan Văn Quang. 

Trước đó, chiều 1-11, do mưa lũ, trên địa bàn huyện Đức Thọ có một số xã nhiều nơi nước vẫn còn dâng cao. Hai em Phạm Công Hoàn và Phan Đức Phát (cùng học lớp 6 tại trường THCS Thanh Dũng) chở nhau trên chiếc xe đạp đi trên cầu sắt từ thôn Đại Tiến đến thôn Trung Nam thuộc xã An Dũng (huyện Đức Thọ).

Khi đang đi thì hai em bị ngã xe, chiếc dép của em Hoàn bị trôi. Em Hoàn cố lấy dép nhưng nước lũ đã làm trôi dép ra xa. Em Phát kéo tay để Hoàn đứng cạnh bờ cố gắng lấy dép nhưng cả hai em bị rơi xuống và bị đuối nước.

Nghe tiếng kêu cứu, em Quang đang chơi gần đó chạy đến rồi nhanh chóng lao xuống nước lũ cứu hai em Phát, Hoàn.

"Khi nghe tiếng kêu cứu, em chỉ nghĩ làm sao cứu được người nhanh nhất có thể. Khi đưa được hai người bị nạn lên bờ an toàn và vẫn còn sống, em thấy hạnh phúc và rất vui"- em Quang nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

20 năm, thành quả từ một quyết sách

20 năm, thành quả từ một quyết sách

(PLO)- Qua 20 năm, diện mạo của quận Tân Phú và huyện Bình Chánh khởi sắc mạnh mẽ, các con đường được bê tông, nhựa hóa, đời sống người dân nâng cao... và nó là thành quả của người dân và nhiều thế hệ lãnh đạo...