Nam thanh niên Ấn Độ tự chặt ngón tay vì bỏ phiếu nhầm

Tin từ hãng RT, Pawan Kumar, 25 tuổi, tự chặt ngón tay trỏ của mình do bỏ nhầm phiếu trong cuộc bầu cử ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ ngày 18-4.

Trong một video được chia sẻ rộng rãi ở Ấn Độ, anh Pawan Kumar nói rằng anh đã bỏ phiếu cho đảng Bharatiya Janata của Thủ tướng Narendra Modi thay vì đảng Bahujan Samaj, liên minh đối lập với ông Modi, do nhầm lẫn trong việc nhận dạng biểu tượng trên máy bỏ phiếu.

Pawan Kumar với ngón tay trỏ được băng kín sau khi tự chặt ngón tay của mình vì bỏ phiếu nhầm. Ảnh: BBC

"Tôi muốn bầu cho biểu tượng con voi nhưng lại bấm nhầm vào biểu tượng hình bông hoa"- cử tri 25 tuổi nói, cho hay mình không bị áp lực trong việc bầu cho đảng nào. Đến khi Kumar nhận ra sai lầm thì đã quá muộn.

Hoa sen là biểu tượng của đảng Bharatiya Janata của Thủ tướng Modi, còn đảng Bahujan Samaj, liên minh đối lập với ông Modi, có biểu tượng hình con voi. Biểu tượng của hai đảng được đưa lên máy bỏ phiếu cùng hình ảnh của các ứng viên.

Tờ India Today đưa tin Kumar rất buồn sau nhầm lẫn này và không thể kiểm soát được cảm xúc bản thân. Vì thế, anh ta đã chặt ngón tay trỏ của mình để trừng phạt bản thân. Kumar được đưa tới bệnh viện băng bó vết thương.

Với hơn 900 triệu cử tri đủ điều kiện, cuộc bầu cử ở Ấn Độ là cuộc bầu cử lớn nhất thế giới. Cuộc bầu cử năm nay diễn ra trong năm tuần bắt đầu từ ngày 11-4 đến 19-5, chia thành bảy giai đoạn và những kết quả ban đầu dự kiến được công bố vào ngày 23-5.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm