Nạn nhân thứ hai đã tử vong trong vụ nổ tàu

Anh Quốc Hoài Nam được xác định nạn nhân thứ hai tử vong trong sự cố chiếc tàu lai dắt Kim An 06 có số hiệu SG.1800 phát nổ.

Nạn nhân thứ hai đã tử vong trong vụ nổ tàu ảnh 1 

Nạn nhân thứ hai đã tử vong trong vụ nổ tàu ảnh 2

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ nổ tàu.

Như PLO đã thông tin, sáng 10 – 1 tàu lai dắt Kim An 06 đang neo đậu ở cảng Rau Quả, quận 7 (TP.HCM) thì buồng máy phát nổ. Khoang dầu của tàu nằm gần đó khiến lửa bén nhanh, bao phủ chiếc tàu.

Cảnh sát PCCC TPHCM đã huy động 10 xe nước chuyên dụng, tàu chữa cháy các loại từ Phòng Cảnh sát PCCC quận 4, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn – cứu trên sông, Phòng Cứu nạn - cứu hộ, Phòng Hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy với trên 50 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Ngọn lửa được khống chế ngay sau đó.

Tại hiện trường, vụ nổ đã làm thủy thủ Lê Quang Cường (25 tuổi, quê Thanh Hóa) bị hất bay xa khoảng 50 mét tử vong tại chỗ. Một nạn nhân khác là Quách Hoài Nam  44 tuổi - thủy thủ, quê Gia Viễn, Ninh Bình) cũng bị hất văng, bị thương nặng được đưa vào BV quận 7 và chuyển vào BV Nhân dân 115 điều trị. Tuy nhiên, đến hôm nay, anh Nam đã tử vong do thương tích quá nặng.

Theo điều tra sơ bộ ban đầu của Cảnh sát PCCC TPHCM, thời điểm xảy ra vụ việc có hai thủy thủ của tàu dùng máy mài để mài cọc giữ neo, các tia lửa đã bắn sang thùng xăng của tàu gây ra tiếng nổ lớn. Điểm xuất phát của vụ nổ từ thùng xăng của tàu.

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).