Vụ “Tuyên án hơn 30 tỉ, ra án gần 49 tỉ”:

“Nếu có tiêu cực sẽ xử lý đến nơi đến chốn”

Ngoài ra, Thẩm phán Thúy cho biết thêm: “Nếu Thẩm phán Tiến giải trình chỉ là nhầm lẫn về số liệu thì cũng đành chịu.Đáng lẽ sai thì vẫn tuyên và ra văn bản đính chính hoặc yêu cầu cấp phúc thẩm hủy án thì mọi chuyện đã khác. Sửa bản án là cái sai thứ hai. Nếu đương sự cung cấp chứng cứ chứng minh có tiêu cực thì chúng tôi sẽ xử lý tới nơi tới chốn”.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, năm 2009, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty CP Quốc tế Trung Nam ký hợp đồng tín dụng hạn mức 40 tỉ đồng, đã giải ngân được 32 tỉ đồng. Do Công ty Trung Nam vi phạm nghĩa vụ trả nợ gốc và lãi nên ngân hàng đã khởi kiện yêu cầu Trung Nam phải trả các khoản nợ tính đến ngày xử sơ thẩm, tổng cộng hơn 48,77 tỉ đồng (bao gồm vốn chưa trả hơn 29,98 tỉ đồng, lãi quá hạn hơn 52,91 triệu đồng, lãi phạt hơn 18,73 tỉ đồng).

Xử sơ thẩm ngày 28-11-2013, HĐXX TAND TP.HCM (do Thẩm phán Ngô Thế Tiến làm chủ tọa) đã tuyên án: Tổng cộng số tiền mà Công ty Trung Nam phải trả cho ngân hàng là hơn 30 tỉ đồng. Tuy nhiên, trong bản án phát hành sau đó, tòa buộc Công ty Trung Nam phải trả cho ngân hàng hơn 48,72 tỉ đồng. Phần án phí cũng được điều chỉnh lại tương ứng với số tiền trên.

KỲ TÂY

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm