“Nếu COVID-19 bùng phát, ta sẽ có cái tết vô cùng khó khăn”

Chiều 1-12, tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị 7 Đoàn ĐBQH TP.HCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Thủ Đức sau kỳ họp thứ 10 QH khóa XIV. 
Tại đây, cử tri đánh giá cao nỗ lực của TP.HCM trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Cử tri cũng mong TP siết chặt hơn trong việc ngăn ngừa, kiểm soát chặt chẽ việc cách ly, tránh những tổn thất ngoài mong muốn khi có ca mới bùng phát. 
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê đã có những chia sẻ với cử tri về tình hình dịch COVID-19 khi TP.HCM phát hiện thêm ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. 
“Dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả thế giới và ở cả nước ta nhưng TP.HCM đã rất nỗ lực, chỉ đạo quyết liệt để ngăn chặn, kiểm soát hiệu quả tình hình lây nhiễm trong cộng đồng. Nhờ vậy, TP.HCM đã vượt qua mốc 100 ngày không có ca lây nhiễm” - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cho biết.
Tuy nhiên, đến ngày 30-11, TP.HCM ghi nhận có ca nhiễm mới. Điều đáng nói đây là một ca lây nhiễm trong cộng đồng. Ông Khuê cho rằng các địa phương cần phải kiểm soát chặt chẽ hơn công tác cách ly, ngăn ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không được lơ là. Bởi theo ông Khuê, nếu không kiểm soát, không ngăn chặn tốt dịch bệnh thì sẽ ảnh hưởng nặng đến nền kinh tế và cuộc sống chung của người dân TP cũng sẽ rất khó khăn.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, yêu cầu chính quyền địa phương phải thắt chặt việc kiểm soát tình hình dịch COVID-19.
Ảnh: THANH TUYỀN

Ông Phan Nguyễn Như Khuê nhấn mạnh: Từ nay đến tết Nguyên đán 2021 không còn dài, nếu chẳng may tốc độ lây lan không chỉ là cấp số nhân mà là cấp lũy thừa thì người dân sẽ đón một cái tết vô cùng khó khăn. Do đó, ông mong muốn bản thân mỗi người dân phải tự bảo vệ mình, có ý thức tốt trong việc thực hiện cách ly, khai báo y tế. Đồng thời, ông cũng nhắc nhở chính quyền địa phương phải làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh để ngăn chặn kịp thời nguy cơ lây lan.
• Sáng cùng ngày, tổ ĐBQH TP.HCM và tổ ĐB HĐND TP.HCM cũng có buổi tiếp xúc với cử tri quận 2. Tại đây, ban tổ chức yêu cầu cử tri phải kiểm tra y tế và đeo khẩu trang trong suốt quá trình diễn ra buổi tiếp xúc.
Ông Diệp Sáng, cử tri phường Cát Lái, cho rằng chúng ta đang đi vào giai đoạn nguy hiểm khi BN1342 là nam tiếp viên hàng không (trú quận Tân Bình, TP.HCM) đã lây bệnh cho BN1347 (cư trú quận 6, TP.HCM, là giáo viên tiếng Anh).
“Cần phải làm việc lại với khu cách ly tập trung này. Anh mới hai lần xét nghiệm có kết quả âm tính, chưa xét nghiệm lần thứ ba mà đã cho về cách ly ở nhà (tức là mới chỉ cách ly tập trung được bốn ngày). Trong thời gian cách ly ở nhà, anh tiếp viên này đã giao lưu với một số người khác nên xảy ra tình trạng lây nhiễm như vậy” - ông Sáng nói và đề nghị chính quyền TP xem xét vụ việc này, nếu vi phạm thì phải xử lý nghiêm theo luật. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm