New Zealand: Phát hiện hài cốt trẻ em giấu trong vali được bán đấu giá

(PLO)- Cảnh sát New Zealand xác nhận tìm thấy hài cốt của hai trẻ em trong những chiếc vali được bán đấu giá tại TP Auckland, quá trình điều tra hung thủ gặp nhiều khó khăn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Kênh Channel News Asia đưa tin vào ngày 18-8, cảnh sát New Zealand xác nhận đã tìm thấy hai bộ hài cốt trẻ em trong những vali được mua từ một cuộc đấu giá tại TP Auckland. Cảnh sát tuyên bố sẽ truy lùng ra hung thủ.

Cảnh sát New Zealand làm việc tại hiện trường ở Auckland vào ngày 11-8, sau khi phát hiện các bộ hài cốt. Ảnh: CHANNEL NEWS ASIA

Cảnh sát New Zealand làm việc tại hiện trường ở Auckland vào ngày 11-8, sau khi phát hiện các bộ hài cốt. Ảnh: CHANNEL NEWS ASIA

Hai bộ hài cốt bị cất giấu trong một nhà kho ở phía nam Auckland trước khi được một gia đình mua về từ buổi đấu giá.

Thanh tra Tofilau Faamanuia Vaaelua cho biết tại một cuộc họp báo rằng các thi thể có thể đã được cất giữ trong vài năm, độ tuổi của các nạn nhân khi chết khoảng từ 5 đến 10 tuổi.

Ông cũng nói thêm rằng cuộc điều tra sẽ gặp phải một số khó khăn do khoảng cách giữa thời điểm tử vong và thời điểm được phát hiện khá xa nhau.

Cảnh sát nhắc lại rằng gia đình mua chiếc vali không liên quan vụ án mạng. Họ bị sốc khi vụ việc xảy ra và yêu cầu được bảo mật danh tính. Gia đình này đang được hỗ trợ để vượt qua ám ảnh tâm lý.

Quá trình điều tra đang được thực hiện nhưng mọi việc không dễ dàng.

Cảnh sát đang tìm cách xác định danh tính các nạn nhân thông qua những vật dụng được tìm thấy cùng với những chiếc vali. Họ cũng đang kiểm tra các đoạn băng ghi hình tại nhà kho nhưng những hình ảnh quan trọng có thể đã bị xóa do 2 chiếc vali đã bị bỏ lại khá lâu.

Nhà kho và vị trí cất giữ những chiếc vali đã được kiểm tra kỹ lưỡng. Việc kiểm tra DNA đang được thực hiện. Cảnh sát cho biết họ đang làm việc cật lực để đưa những kẻ thủ ác ra trước pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm