Nga đưa ra các con số thiệt hại phía Ukraine trong 12 ngày chiến sự

Ngày 8-3, Bộ Quốc phòng Nga đã đưa ra các số liệu về thiệt hại hạ tầng quân sự, khí tài quân sự, vũ khí của Ukraine, theo hãng tin Sputnik.

Theo Thiếu tướng Igor Konashenkov - phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, Moscow đã phá hủy 2.581 mục tiêu quân sự, bao gồm cơ sở chỉ huy, trạm radar, và nhiều loại khí tài ở Ukraine kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự vào ngày 24-2.

Nga đưa ra các con số thiệt hại phía Ukraine trong 12 ngày chiến sự ảnh 1

Một xe bọc thép của Ukraine bị phá hủy sau khi thành phố Kharkiv bị pháo kích. Ảnh: REUTERS

Cụ thể, ông Konashenkov cho biết các mục tiêu bao gồm 90 cơ sở chỉ huy, kiểm soát và trung tâm liên lạc quân sự, 123 hệ thống phòng không (S-300, Buk M-1 và Osa) và 81 trạm radar.

Ông Konsshenkov cho biết thêm rằng 897 xe tăng và các phương tiện bọc thép khác của Ukraine, 95 hệ thống tên lửa phóng loạt, 336 hệ thống pháo dã chiến và súng cối, cũng như 662 xe quân sự và 84 máy bay không người lái đã bị lực lượng Nga phá hủy.

Ngày 8-3, các máy bay chiến đấu của Nga đã phá hủy 32 mục tiêu quân sự ở Ukraine, bao gồm 4 cơ sở kiểm soát, 3 trạm radar, 2 bãi chứa nhiên liệu và 23 "khu vực tập trung vũ khí và khí tài quân sự" - ông Konashenkov nói.

Nga đưa ra các con số thiệt hại phía Ukraine trong 12 ngày chiến sự ảnh 2

Xe tăng Nga bị lực lượng Ukraine phá hủy ở vùng Luhansk. Ảnh: AFP

Trước đó, phía Ukraine cho biết quân đội nước này đã bắn rơi tổng cộng 52 máy bay chiến đấu và 69 máy bay trực thăng của Nga trong vòng 12 ngày (từ 24-2 đến 7-3), theo hãng thông tấn Ukrinform.

Ngoài ra, Lực lượng Mặt đất Ukraine cũng cho biết quân đội Nga đã mất khoảng 12.000 binh lính kể từ ngày 24-2 đến 7-3.

Đối thoại Shangri-La 2023: Mỹ - Trung Quốc là tâm điểm?

Đối thoại Shangri-La 2023: Mỹ - Trung Quốc là tâm điểm?

(PLO)- Đối thoại Shangri-La 2023 rất được quan tâm với chủ đề chính là xây dựng châu Á - Thái Bình Dương ổn định và cân bằng, trong bối cảnh khu vực đang đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt căng thẳng Mỹ - Trung dự kiến sẽ “chiếm sóng” kỳ hội nghị này.