Nga phát hiện 5 thi thể gần thành phố Olympic

Nga phát hiện 5 thi thể gần thành phố Olympic ảnh 1
Cảnh sát Nga đứng gác trước một địa điểm tổ chức thi đấu Olympic tại thành phố Sochi - Ảnh: Reuters

Theo hãng tin AFP, nhà chức trách hai quận ở vùng Stavropol đã ban bố tình trạng báo động cao sau khi cảnh sát tìm thấy 5 thi thể trong 4 chiếc xe tại đây. Một thi thể là một người dân địa phương, bị hành quyết bằng một phát đạn bắn vào đầu.

Một quả bom nhỏ đã nổ tại hiện trường. Cảnh sát đã vô hiệu hóa một quả bom nhỏ khác gần đó. Cả hai quả bom đều chứa đầy đinh, mảnh kim loại để tăng tối đa mức độ sát thương. Đây là loại bom phiến quân miền nam Nga thường sử dụng.

Hai thi thể khác là tài xế taxi địa phương. Ủy ban Điều tra Nga đã mở cuộc điều tra để truy lùng các thủ phạm gây án. Nhà chức trách tình nghi đây là tác phẩm của phiến quân đến từ vùng Bắc Caucasus.

Vùng Stavropol nằm ngay cạnh vùng Krasnodar, nơi có thành phố Sochi sẽ tổ chức Olympic mùa đông vào tháng 2 tới. Trước đó phiến quân ở Bắc Caucasus đã đe dọa sẽ tấn công phá hoại Olympic Sochi.

Hai vụ đánh bom trước đó ở thành phố miền nam Volgograd đã khiến cộng đồng quốc tế đặc biệt lo ngại về tình hình an ninh tại Sochi.

Theo NGUYỆT PHƯƠNG (TTO)

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.