Nga sẵn sàng phản hồi về vụ cựu điệp viên bị đầu độc

Đó là khẳng định của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 14-3, trang tin RT cho biết. Tuy nhiên, nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng phản hồi sẽ chỉ được Moscow đưa ra một khi nhận được một văn bản yêu cầu chính thức từ London. Ông cũng nhấn mạnh rằng chính phủ hai nước cần nhanh chóng tổ chức đối thoại về vụ việc nói trên.

Cho đến ngày 14-3, Moscow vẫn chưa nhận được đề nghị chính thức nào từ London liên quan đến vụ việc của ông Skripal. Ngoại trưởng Lavrov cho biết Nga vẫn chưa nhìn thấy bất kỳ chứng cứ và lập luận nào cụ thể từ chính phủ Anh. Ông cũng chỉ trích chính phủ Anh đã chọn một chiến thuật “cáo buộc quan trọng hơn bằng chứng” trong vụ Skripal bị đầu độc tại Salisbury, thông qua đó khiến cộng đồng quốc tế bị đánh lạc hướng về sự thật đằng sau vụ việc.

“Chúng tôi sẽ tuân thủ đúng luật pháp quốc tế. Chúng tôi không nhìn thấy những người đồng cấp phía Anh nắm trong tay bất kỳ lập luận nào cụ thể trong vụ án này” - ông Lavrov chỉ trích những cáo buộc của quan chức Anh nhắm vào Nga trong thời gian qua.