Nga: Sẽ tổ chức 9 cuộc tập trận quốc tế trong năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong năm 2023, quân đội nước này sẽ tổ chức 9 cuộc tập trận quốc tế với mục tiêu gìn giữ hòa bình và chống khủng bố.

Ngày 1-1, Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này sẽ tổ chức 9 cuộc tập trận quốc tế trong năm nay. Trong đó, 8 cuộc tập trận song phương dự kiến được tổ chức tại các cơ sở huấn luyện thuộc các quân khu của Nga, theo hãng tin Sputnik.

Nga: Sẽ tổ chức 9 cuộc tập trận quốc tế trong năm 2023 ảnh 1
Xe chiến đấu bộ binh BMP-3 của Nga tham gia cuộc tập trận do lực lượng vũ trang của Quân khu phía Nam tổ chức tại dãy Kadamovsky thuộc vùng Rostov, Nga. Ảnh: REUTERS

Trong các cuộc diễn tập trên, nổi bật là cuộc tập trận Nga-Ấn Độ với tên gọi Indra-2023, cuộc tập trận chỉ huy và tham mưu quân sự chung chống khủng bố Sứ mệnh Hòa bình-2023 của các quốc gia thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết mục tiêu của các cuộc tập trận bao gồm lập kế hoạch quân sự chung, duy trì tương tác giữa đại diện của các cơ quan đầu não và các đơn vị quân đội của các nước tham gia, cũng như phối hợp hành động nhằm vô hiệu hóa các đội vũ trang bất hợp pháp.

Bộ này cho biết mục đích của tất cả cuộc diễn tập nhằm gìn giữ hòa bình và chống khủng bố.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.