Nga tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố ở Bắc Kavkaz

Nga tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố ở Bắc Kavkaz ảnh 1

Các tay súng phiến quân ở Bắc Kavkaz. (Nguồn: RIA Novosti)

Tuy nhiên, do vấp phải sự chống trả quyết liệt của bọn phiến quân nên một binh sỹ Nga đã bị tử vong.

Theo Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga (NAK), sau khi nhận được thông tin về nơi ẩn náu của một số phiến quân tại ngôi làng Dolakovo, gần thủ phủ tỉnh Narzan, lực lượng cảnh sát đã bao vây ngôi nhà mà bọn phiến quân đang ẩn náu.

Sau nỗ lực thuyết phục bọn phiến quân đầu hàng thất bại, cảnh sát đã nổ súng tấn công tiêu diệt được bốn tên, hai trong số đó là hai anh em Adam và Khalas, những kẻ từng tham gia vào cuộc tấn công một trạm kiểm soát ở biên giới của Ingushetia và Bắc Chechnya hồi tháng 10/2012 làm ba cảnh sát thiệt mạng.

Sau khi khám xét nơi ấn náu của bọn phiến quân, cảnh sát còn tìm thấy nhiều loại vũ khí khác nhau. Hiện, chiến dịch tiễu trừ khủng bố vẫn đang được tiếp tục.

Nga đang phải đối phó với tình trạng bạo lực triền miên ở khu vực Kavkaz, các cuộc tấn công chủ yếu nhằm các trạm kiểm soát của cảnh sát và các quan chức của các nước cộng hòa Ingushetia, Dagestan và Kabardino-Baikal gần khu vực Chechnya.

Trong tháng Ba vừa qua, các lực lượng chống khủng bố của Nga cũng đã đã tiêu diệt 25 phiến quân tại Bắc Kavkaz./.

(Theo TTXVN)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.