Nga triệu Đại sứ Na Uy phản đối việc xét xử công dân Nga

(PLO)- Bộ Ngoại giao Nga triệu tập Đại sứ Na Uy tại Moscow về việc Oslo giam giữ và xét xử công dân Nga do cáo buộc sử dụng trái phép máy bay không người lái.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-11, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập Đại sứ Na Uy tại Moscow - ông Robert Kvile để phản đối việc Oslo giam giữ và xét xử các công dân Nga với cáo buộc sử dụng trái phép máy bay không người lái (UAV), theo hãng thông tấn TASS.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Nga viết: “Các vụ giam giữ và xét xử trong những tháng gần đây với công dân Nga do cáo buộc sử dụng UAV trái phép là không thể chấp nhận được”.

“Cần lưu ý rằng các bản án chống lại người Nga của Na Uy có động cơ chính trị, không liên quan các nguyên tắc tư pháp công bằng và không thiên vị” - Bộ cho biết thêm.

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga ở thủ đô Moscow. Ảnh: TASS

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga ở thủ đô Moscow. Ảnh: TASS

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh: “Chúng tôi kêu gọi chính quyền Na Uy từ bỏ các hành động bài Nga cũng như đàn áp công dân Nga vì lý do sắc tộc”.

Tuần trước, đài phát thanh Na Uy NRK đưa tin tòa án quận Hordaland (Na Uy) đã kết án một công dân Nga (34 tuổi) 3 tháng tù vì tội chụp ảnh trái phép bằng UAV. Tòa án quận Vadso và quận Tromso (Na Uy) cũng sẽ xét xử 3 người Nga khác bị bắt giữ đầu tháng 11 vì quay phim bằng UAV.

Na Uy đã thông qua luật cấm công ty và công dân Nga sử dụng UAV trên lãnh thổ nước này từ sau chiến dịch quân sự đặc biệt của Moscow ở Ukraine.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm