Bắp (ngô) đang kỳ trổ bông và có trái được một nhà vườn ở Cần Thơ gieo vào giỏ nên có thể trưng Tết cả tháng mà không lo hư. Trưng xong, gia chủ có thể bẻ trái để luộc, xào, nấu canh… Chị Nhàn, chủ vựa này cho biết, giá mỗi giỏ có hai cây bắp thế này là 150.000 đồng.
Su hào, loại rau chỉ trồng được ở xứ lạnh giờ cũng trồng được ở Cần Thơ và Tết này được đưa ra phố làm kiểng. Giá mỗi củ thế này từ 120 -140.000 đồng.
Cùng với su hào, Súp lơ (bông cải) cũng là rau trồng xứ lạnh hiện được trồng ở Cần Thơ làm kiểng, có giá từ 100-120.000 đồng/chậu.
Dưa hoàng kim (giống vị dưa lê ngoài miền Bắc, vỏ vàng) cũng được nhà vườn ở Cần Thơ bỏ vào chậu trồng làm cảnh, với hoa trái xum xuê, mỗi chậu như này có giá từ 350-400.000 đồng.
Cà chua loại quả lớn có giá 80.000 đồng/chậu
Cà chua bi, chậu nhỏ 60.000 đồng, chậu lớn 150.000 đồng
Ớt sừng cay xé lưỡi, trái trĩu cành thế này có giá 70.000 đồng/chậu. Tết xong bỏ ra trồng lại được.
Cây đậu (đỗ) xanh cũng làm kiểng với giá 50.000 đồng/chậu
Dâu tây có giá 110.000 đồng/chậu nhỏ
Cây ổi với trái đầy cành, có giá 450.000 đồng/chậu
Quýt hồng Lai Vung (Đồng Tháp) – một đặc sản được nhiều người biết đến cũng làm kiểng với giá từ 1,5 -3,5 triệu đồng/chậu.
Ghe chở bông, cây kiểng hội tụ về Cần thơ