Ngăn dịch tả heo châu Phi lan sang Bình Dương

Hiện đã có 24 tỉnh, thành phố trên cả nước đã xuất hiện dịch tả heo Châu Phi. Trong đó, hai huyện của tỉnh Đồng Nai đã xuất hiện dịch.

Trước tình hình trên, Bình Dương đang thực hiện đồng loạt nhiều giải pháp nhằm phòng chống bệnh dịch này xâm nhập vào địa phương, giảm thiệt hại xuống mức thấp nhất.

Đoàn kiểm tra liên nghành siết chặt kiểm tra thịt heo được vận chuyển vào Bình Dương.

Ông Trần Phú Cường, Chi cục trưởng Chi cục Thú y, Chăn nuôi và Thủy sản Bình Dương cho biết, tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức triển khai các biện pháp phòng chống.

Tỉnh yêu cầu các cơ quan liên quan tập trung thực hiện các biện pháp ngăn chặn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật từ các tỉnh, thành đang có dịch bệnh vào địa bàn tỉnh.

Các tổ kiểm tra chốt 24/24 trên tuyến đường dẫn vào Bình Dương.

Theo ông Cường hiện nay trung bình một ngày có hơn 1000 con heo được nhập từ tỉnh Đồng Nai vào Bình Dương. Tỉnh đang tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y, phát hiện dịch bệnh, xử lý kịp thời đảm bảo kiểm soát dịch bệnh, an toàn thực phẩm.

Được biết, dịch tả heo Châu Phi có thể gây chết 100% đàn heo nếu mắc phải, hiện chưa có vắc-xin phòng bệnh, không có khái niệm chữa trị, nếu mắc bệnh chỉ còn cách tiêu hủy heo bị mắc bệnh. Từ năm 2017, dịch bệnh đã xảy ra ở 20 quốc gia, hơn một triệu con heo phải tiêu hủy.

Dịch tả heo châu Phi không lây sang người.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chống buôn lậu, hàng giả: Không có vùng cấm

Chống buôn lậu, hàng giả: Không có vùng cấm

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 17-5-2025 về tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới.

Bộ trưởng Lương Tam Quang hội kiến Thủ tướng Campuchia

Bộ trưởng Lương Tam Quang hội kiến Thủ tướng Campuchia

(PLO)- Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng và đánh giá cao quan hệ với Campuchia và mong muốn tăng cường đoàn kết, hợp tác toàn diện với Campuchia để duy trì, giữ vững hòa bình, ổn định, phát triển của mỗi nước.

Hoàn chỉnh đề án sắp xếp hệ thống báo chí TP.HCM đồng bộ với sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh

Hoàn chỉnh đề án sắp xếp hệ thống báo chí TP.HCM đồng bộ với sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM yêu cầu sớm hoàn chỉnh Đề án sắp xếp, tinh gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả hệ thống báo chí TP và triển khai thực hiện sáp nhập các đài phát thanh, truyền hình cấp tỉnh đồng bộ với sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh. 

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam – Thái Lan

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam – Thái Lan

(PLO)- Với việc tuyên bố thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện, Việt Nam – Thái Lan cam kết củng cố và tăng cường hơn nữa mọi lĩnh vực hợp tác, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế cũng như độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, lợi ích chung và thể chế chính trị của nhau.

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra

(PLO)- Chủ tịch nước Lương Cường đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ, triển khai hiệu quả các nội hàm của khuôn khổ quan hệ mới trong đó, mở rộng trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao và các cấp; phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là ASEAN, Liên Hợp Quốc, APEC…