Ngành tiêu dùng nhận lương 'khủng' 300 triệu/tháng

Cụ thể trong quý III-2017, mức lương cao nhất đang thuộc về một vị trí quản lý cấp cao thuộc lĩnh vực hàng tiêu dùng với gần 300 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, các vị trí quản lý cấp trung và cấp cao nhận mức lương 100-220 triệu đồng/tháng thuộc các lĩnh vực từ bất động sản, ngân hàng đến công nghệ thông tin, sản xuất...

Khan nhân sự cấp cao

Navigos Search đánh giá yêu cầu tuyển dụng các vị trí cấp trung và cấp cao từ các doanh nghiệp tiếp tục tăng trưởng. Số lượng yêu cầu tuyển dụng trong quý III-2017 tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những lĩnh vực dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng gồm tài chính-ngân hàng, hàng tiêu dùng-bán lẻ, công nghệ thông tin, sản xuất và dịch vụ. Đáng lưu ý, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao ngành sản xuất vẫn tiếp tục chiếm ưu thế với tỉ lệ 35% tổng số yêu cầu tuyển dụng, tập trung trong mảng xây dựng, điện-điện tử.

Đứng ở vị trí thứ hai là ngành hàng tiêu dùng/bán lẻ với phần lớn đến từ các doanh nghiệp về thực phẩm-đồ uống và thời trang.

Tiếp theo là nhu cầu tuyển dụng trong ngành công nghệ thông tin, tập trung ở lĩnh vực dịch vụ công nghệ thông tin và tích hợp hệ thống, nhu cầu tuyển dụng vị trí quản lý và kỹ sư có kinh nghiệm trong các ngôn ngữ lập trình khác nhau. 

Trong khi đó, nhu cầu tuyển dụng trong ngành tài chính-ngân hàng, nhu cầu tuyển dụng cao từ các ngân hàng, các công ty bảo hiểm và các công ty về tài chính tiêu dùng. Ngành dịch vụ, nhu cầu tuyển dụng chủ yếu thuộc về các công ty kinh doanh lĩnh vực quảng cáo-marketing.

Ngành hàng tiêu dùng sẵn sàng chi thưởng cho nhân viên mới

Thị trường bán lẻ tại Việt Nam trong quý III-2017 khá sôi động. Sự xuất hiện của các thương hiệu thời trang nước ngoài tại Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nhân sự người Việt ở tất cả các cấp.

Tuy nhiên, nhân sự cấp trung và cấp cao thường do dự trước những cơ hội công việc mới vào thời điểm gần cuối năm. Lý do là họ sẽ chờ để nhận lương tháng 13 và thưởng cuối năm tại công ty hiện tại. Vì vậy để thu hút được các ứng viên giỏi và phù hợp gia nhập công ty vào thời điểm này, một số công ty sẵn sàng chi thêm khoản tiền thưởng cho các nhân viên mới khi gia nhập công ty để bù đắp vào khoản thu nhập của ứng viên sẽ bị cắt khi rời công ty cũ trước Tết.

Ngoài ra, một số các công ty đa quốc gia thuộc ngành hàng tiêu dùng đang gặp khó khăn trong việc tuyển các trưởng vùng kinh doanh, đặc biệt ở vùng núi phía Bắc. Các ứng viên có kinh nghiệm trên thị trường thường không “mặn mà” lắm đến vị trí này, còn các ứng viên ít kinh nghiệm hơn thì lại chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đáng lưu ý, kỹ năng thành thạo tiếng Anh vẫn luôn là điểm hạn chế của ứng viên phát triển thị trường cấp trung ở miền Bắc.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.