Ngạt trong hầm thủy điện, một người chết

Một công nhân tử vong và ba người khác phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch bởi tai nạn này.

Nơi xảy ra tai nạn thuộc đường hầm phụ số 3 có chiều dài khoảng 300 m (thuộc thôn Chu Cang Hồ, xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, Lào Cai). Theo đó, trong lúc các công nhân đang tiến hành đào hầm thì nghe thấy tiếng kêu cứu của một công nhân phía dưới nên xuống ứng cứu. Tuy nhiên, do không có đồ bảo hộ nên họ đều bị ngạt khí độc và bất tỉnh. Trong đó, công nhân Thào A Lùng (xã Hầu Thào, huyện Sa Pa, Lào Cai) bị nặng nhất và không qua khỏi… Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngạt khí mêtan.

N.ANH (Theo TTXVN)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?