Ngày 12-6 xử giám đốc thẩm vụ đến tòa tự tử

Nguồn tin của PLO cho hay dự kiến ngày 12-6, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử giám đốc thẩm vụ án liên quan đến ông Lương Hữu Phước (người đến toà nhảy lầu).

Như vậy, chỉ bảy ngày sau khi TAND tỉnh Bình Phước xử phúc thẩm, bác kháng cáo kêu oan của ông Phước, Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM kháng nghị giám đốc thẩm và ngay sau đó tòa này lên lịch xét xử như trên.

Trước đó, ngày 5-6, Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM đã kháng nghị đối với bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bình Phước, đề nghị Uỷ ban thẩm phán huỷ hai bản án sơ, phúc thẩm để điều tra lại vụ tai nạn giao thông mà ông Phước là bị cáo.
Kháng nghị đã chỉ ra nhiều điểm mà các cơ quan tố tụng chưa làm rõ như tốc độ xe của ông Lâm Tươi, lời khai của bà Trần Thị Kim Liên (vợ ông Quý) xác định trước khi xe ông Tươi điều khiển đâm vào xe của bị cáo Phước thì thấy ông Tươi quay đầu nói chuyện với ông Tiếp…
Tại buổi họp báo sáng 30-5 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức,  lãnh đạo tòa Bình Phước cho rằng HĐXX hoàn toàn công tâm, vô tư, khách quan và dựa trên nguyên tắc tôn trọng chứng cứ để ra phán quyết.

Bà Lê Thị Tư (vợ ông Phước) cho biết gia đình quá bất ngờ khi hay tin chồng bà nhảy lầu. Bà cho biết đã làm đơn đề nghị giám đốc thẩm tuyên chồng bà không phạm tội.

Chánh án TAND tỉnh Bình Phước Phạm Thị Bích Thuỷ tại buổi họp báo ngày 30-5. Ảnh: CTV

Ngày 1-6, VKSND tỉnh Bình Phước đã chuyển hồ sơ cho VKSND Cấp cao tại TP.HCM để xem xét lại vụ án theo trình tự giám đốc thẩm.
Ngày 2-6, trao đổi với PLO, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Phước Vũ Văn Chương khẳng định quan điểm của VKS tỉnh là ông Phước có tội. Tuy nhiên, những vấn đề mà PLO và dư luận đặt ra sẽ được VKSND tỉnh ghi nhận để đánh giá lại... 
Cũng trong ngày 2-6, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Bình Phước Đỗ Văn Mạnh cho biết Ban Pháp chế HĐND tỉnh sẽ hỏi về vụ án trong buổi tổ chức giám sát tình hình thực thi pháp luật sáu tháng đầu năm. 
Sáng nghe tuyên án, chiều đến toà nhảy lầu
Trưa 15-1-2017, ông Phước chở ông Trần Hữu Quý đi hát karaoke. Đi một đoạn, thấy ông Quý không đội mũ bảo hiểm nên ông Phước chở về lấy mũ bảo hiểm.
Khi ông Phước điều khiển xe rẽ trái sang đường thì va chạm với xe mô tô do ông Lâm Tươi điều khiển làm ông Quý tử vong.
Ngày 29-5, sau ba ngày nghị án kéo dài, TAND tỉnh Bình Phước bác kháng cáo kêu oan, y án sơ thẩm của TAND TP Đồng Xoài, phạt ông Phước ba năm tù về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.
Chiều cùng ngày, ông Phước đến tòa này nhảy từ trên lầu 2 xuống đất, tử vong. 
Vụ nhảy lầu tự tử: Tòa Bình Phước nói xử công tâm, khách quan

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.