Nghệ An: Nữ nhân viên làm tóc nhiễm COVID-19 đã xuất viện

Chiều 29-6, BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An đã trao giấy chứng nhận khỏi bệnh cho chị NTM. (22 tuổi, làm nghề uốn sấy tóc, quê huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh)- bệnh nhân dương tính với COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên ở TP Vinh.

Theo quy định, chị M. được xuất viện, trở về nhà tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe.

Nghệ An: Nữ nhân viên làm tóc nhiễm COVID-19 đã xuất viện  ảnh 1

Sau khi chị NTM. dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng phong tỏa con ngõ bên đường Hà Huy Tập (TP Vinh). 

Thời gian qua, chị M. rời quê nhà huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) sang thuê nhà trọ ở Phường Hà Huy Tập (TP Vinh, Nghệ An) làm tóc và một số nghề.

Chiều 13-6, sau khi ở Hà Tĩnh ghi nhận thêm hai ca là anh NCT (31 tuổi, trú xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn) và TPH (31 tuổi, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn) dương tính với SARS-CoV-2, chị M. có biểu hiện ho, sốt nên chị đi khám. Quá trình khám và test nhanh, xét nghiệm ở TP Vinh, chị M. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nghệ An: Nữ nhân viên làm tóc nhiễm COVID-19 đã xuất viện  ảnh 2

BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An đã trao giấy chứng nhận khỏi bệnh cho chị NTM.

Lúc 0 giờ 15 phút ngày 14-6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An tổ chức họp khẩn với Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Vinh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngay lập tức chị M. được chuyển đến Trung tâm bệnh nhiệt đới, BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An cách ly và điều trị COVID-19.

 

Chị M. là bệnh nhân đầu tiên mắc dịch COVID-19 ở TP Vinh, cho đến chiều tối 29-6, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 96 ca dương tính với COVID-19. Trong đó, TP Vinh có 61 ca COVID-19.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.