Nghệ An: Phát hiện 473 ca dương tính COVID-19 từ phía Nam về

Sáng 10-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết tỉnh này vừa ghi nhận thêm 16 ca dương tính COVID-19 mới.

Trong đó, có 1 ca cộng đồng tại TP Vinh và 15 ca đã được cách ly từ trước (8 ca về từ Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Tháp và 7 ca từ F1 thành F0).

Nghệ An: Phát hiện 473 ca dương tính COVID-19 từ phía Nam về ảnh 1
Khu vực cách ly COVID-19 (đoạn đường Phạm Huy, phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An). 

Ca cộng đồng là chị NTH (41 tuổi, trú khối 2, phường Quán Bàu, TP Vinh). Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 9-1, chị H. có triệu chứng sốt, mệt mỏi nên đến Trạm Y tế phường Quán Bàu khám, test nhanh COVID-19 cho kết quả nghi ngờ.

Sau đó, chị H. được lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, kết quả khẳng định chị dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết thêm, tổng số công dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về Nghệ An từ ngày 1-10 đến nay là 32.835 người. Trong đó, đã xét nghiệm, phát hiện 473 ca dương tính (469 ca nhiễm mới, 4 ca tái dương tính).

Thời gian qua, những người từ các tỉnh, thành phía Nam, Hà Nội và vùng có dịch COVID-19 trở về Nghệ An đều phải cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.