Nghệ An: Phát hiện 473 ca dương tính COVID-19 từ phía Nam về

Sáng 10-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết tỉnh này vừa ghi nhận thêm 16 ca dương tính COVID-19 mới.

Trong đó, có 1 ca cộng đồng tại TP Vinh và 15 ca đã được cách ly từ trước (8 ca về từ Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Tháp và 7 ca từ F1 thành F0).

Khu vực cách ly COVID-19 (đoạn đường Phạm Huy, phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An). 

Ca cộng đồng là chị NTH (41 tuổi, trú khối 2, phường Quán Bàu, TP Vinh). Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 9-1, chị H. có triệu chứng sốt, mệt mỏi nên đến Trạm Y tế phường Quán Bàu khám, test nhanh COVID-19 cho kết quả nghi ngờ.

Sau đó, chị H. được lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, kết quả khẳng định chị dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết thêm, tổng số công dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về Nghệ An từ ngày 1-10 đến nay là 32.835 người. Trong đó, đã xét nghiệm, phát hiện 473 ca dương tính (469 ca nhiễm mới, 4 ca tái dương tính).

Thời gian qua, những người từ các tỉnh, thành phía Nam, Hà Nội và vùng có dịch COVID-19 trở về Nghệ An đều phải cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…