Nghệ An phát hiện thêm 2 ca dương tính COVID-19

Chiều ngày 30-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, cho biết trên địa bàn tỉnh Nghệ An vừa phát hiện thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hai người này đều là F1 đã được cách ly trước đó.

Nghệ An phát hiện thêm 2 ca dương tính COVID-19 ảnh 1

Một điểm chốt phong tỏa ở phường Quán Bàu (TP Vinh). 

Bệnh nhân thứ nhất là chị CTTH. (27 tuổi, nghề nghiệp giáo viên, trú ngõ 21, đường Lệ Ninh, phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An). Cô H. là con và sống cùng nhà với bệnh nhân (F0) HTK. đã được công bố trước đó. Từ ngày 26-6, cô H. được cách ly tại Trường mầm non Sao Mai và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính. Đến ngày 29-6, cô H. có sốt, ho, đau họng và được lấy mẫu lần 2 để xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ hai là bà NgTH. (61 tuổi, làm nghề buôn bán chợ đầu mối TP Vinh, trú đường Đặng Thai Mai, khối Vinh Xuân, phường Hưng Đông, TP Vinh).

Bà H. là vợ của bệnh nhân NGHNH. đã được công bố F0 trước đó và là F1 của bệnh nhân BTS. Bà H. đã được cách ly tại Trường mầm non Hưng Đông từ ngày 27-6, xét nghiệm lần 1 âm tính. Kết quả xét nghiệm lần 2 bà H. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nghệ An phát hiện thêm 2 ca dương tính COVID-19 ảnh 2

Lấy mẫu xét nghiệm cho các cư dân ở chung cư ở phường Quán Bàu. 

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện tổng cộng 101 ca dương tính với COVID-19. Cụ thể, TP Vinh: 65 ca, Diễn Châu: 15 ca, Tân Kỳ: 1 ca, Quỳ Hợp: 5 ca, Nam Đàn: 4 ca, Đô Lương: 1 ca, Hoàng Mai: 2 ca, Nghĩa Đàn: 1 ca, Nghi Lộc: 3 ca, Quỳnh Lưu: 4 ca.

Trong đó, có bệnh nhân NTM. (22 tuổi, làm nghề uốn tóc, quê huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh)- bệnh nhân dương tính với COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên ở TP Vinh, đã khỏi bệnh. Chị M. đã xuất viện về quê nhà Hà Tĩnh vào chiều 29-6.

Ngoài ra, toàn bộ mẫu xét nghiệm tối ngày 29-6 lấy tại chung cư Kim Thi (355 mẫu) và Chung cư Phú Mỹ Trung (193 mẫu) đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.