Nghệ sĩ rách thực quản khi biểu diễn nuốt kiếm

Chiều 2-11, TS-BS Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc BV Nhân dân 115 (TP.HCM), cho biết nơi đây vừa phẫu thuật vá thực quản bị rách cho anh NTL (23 tuổi, ngụ TP.HCM).

Trước đó, BV Nhân dân 115 tiếp nhận anh L. trong tình trạng đau bụng dữ dội. Sau khi thực hiện các xét nghiệm nội soi, chụp X-quang, CT scan, các bác sĩ (BS) khoa Phẫu thuật tim-Lồng ngực mạch máu xác định anh bị rách thực quản, rách khí quản đoạn cổ, hầu họng phù nề nhiều, sưng to…

Các BS nhanh chóng phẫu thuật vá thực quản, đồng thời mở thông dạ dày ra da để nuôi ăn bằng ống petzer trong thời gian chờ thực quản hồi phục. Hiện vết mổ đã khô và sạch, sức khỏe anh L. cũng ổn định.

Bác sĩ đang kiểm tra sức khỏe anh L. sau mổ. Ảnh: KIM QUY

Anh L. cho biết công việc chính của anh là biểu diễn xiếc đường phố. Hai năm qua, anh đã trình diễn nhiều tiết mục mạo hiểm như nhai bóng đèn, nuốt lưỡi lam, nuốt kiếm… và đã từng bị rách miệng, rách lưỡi.

Ngày 20-10 vừa qua, khi đang biểu diễn màn nuốt kiếm dài 60 cm, rộng 3 cm tại Long An thì bị kiếm đâm rách thực quản.

Sau tai nạn hy hữu này, anh L. quyết định bỏ nghề biểu diễn xiếc mạo hiểm để chọn công việc khác an toàn hơn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.