Nghi can 76 tuổi bắn chết người giữ súng 40 năm

Ngày 1-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục lấy lời khai nghi can Nguyễn Văn Để (76 tuổi, ngụ TP.HCM) để củng cố hồ sơ, làm rõ về hành vi giết người và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Tại cơ quan công an, nghi can khai mình với người bị hại Nguyễn Tuấn Kiệt (37 tuổi, ngụ xã Phú An, thị xã Bến Cát, Bình Dương) có quan hệ họ hàng. Hai bên tranh chấp đất đai từ nhiều năm nay.

Nghi can 76 tuổi bắn chết người giữ súng 40 năm ảnh 1

Nghi can Để tại cơ quan công an. Ảnh: VŨ HỘI

Sáng 30-5, ông Để đang ở TP.HCM thì nghe người nhà ở Bình Dương gọi điện thoại thông báo anh Kiệt xây hàng rào bít lối đi vào khu đất. Ông Để mang súng Colt 45 cùng năm viên đạn về Bình Dương.

Khi gặp anh Kiệt thì giữa hai bên xảy ra cãi vã. Bực tức ông rút súng bắn khiến nạn nhân tử vong tại chỗ, sau đó ông lên xe bỏ về TP.HCM.

Đến sáng 31-5, ông Để đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đầu thú. Tại cơ quan công an, ông Để đã giao nộp khẩu súng gây án cùng 36 viên đạn.

Nghi can Để khai khẩu súng và số đạn đã cất giữ hơn 40 năm qua. Hiện khẩu súng và số đạn trên đã được công an niêm phong chờ giám định, xử lý. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.