Nghi nổ mìn trước cửa nhà trưởng công an xã

Địa bàn xã Sơn Cẩm (Phú Lương, Thái Nguyên) vừa xảy ra một vụ nổ nghiêm trọng, địa điểm là tư gia của ông Nguyễn Ngọc Tính, trưởng công an xã này.

Nghi nổ mìn trước cửa nhà trưởng công an xã ảnh 1

Hiện trường vụ nổ tại nhà trưởng công an xã Sơn Cẩm. Ảnh: Báo Thái Nguyên

Theo đó, khoảng 12 giờ 25 trưa 25-2, ông Nguyễn Ngọc Tính vừa rời khỏi nhà, vợ ông đi chợ. Ít phút sau, một tiếng nổ lớn bất ngờ phát ra từ cửa nhà.

May mắn tại thời điểm xảy ra nổ, các thành viên trong gia đình của trưởng Công an xã Sơm Cẩm không ai bị thương.

Vụ nổ khiến nhiều tài sản ở tầng 1 bị phá nát. Trong đó chiếc cửa sắt bị biến dạng, phần tường nhà bị nứt.

Một người dân sống cạnh hiện trường cho biết tiếng nổ rất lớn. Khi chạy ra ngoài để xem thì thấy khói bụi bay mù mịt.

Thông tin với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Ngọc Tính cho biết gia đình không có mâu thuẫn với ai. Ngay sau khi nhận được thông tin, một phó giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên đã trực tiếp về hiện trường chỉ đạo công tác điều tra vụ việc.

“Bước đầu nghi ngờ là mìn nổ nhưng phải chờ kết quả điều tra chính thức mới nói. May là người nhà của tôi không sao, chỉ bị thiệt hại về tài sản. Tôi cũng chưa nhận định được ai là người gây ra vụ nổ” - trưởng Công an xã Sơn Cẩm nói.

Được biết, trước khi ra khỏi cửa, vợ ông Tính có nhìn thấy một túi nylon màu đen để sát cửa ngôi nhà nhưng do vội đi nên bà không kiểm tra. Vừa đi đến chợ, bà nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ nhà mình. Thời điểm xảy ra nổ, vợ chồng con trai và cháu nội của ông Tính đang ngủ ở phòng cuối ngôi nhà nên không bị ảnh hưởng.

Hiện tại, nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp tục làm rõ.

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

(PLO)-Lợi dụng người đi đường lơ là, Xên điều khiển xe mô tô áp sát cướp túi xách, bên trong có tiền, vàng và điện thoại rồi bỏ trốn.