Nghi vấn 2 thuyền viên người Việt sát hại thuyền trưởng Hàn Quốc

Ngày 23-6, người thân của hai thuyền viên Vũ Văn Mích (32 tuổi) và Bùi Văn Hồng (32 tuổi) ở xã Quỳnh Long (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) bàng hoàng, lo lắng khi nhận được công văn thông báo về việc hai thuyền viên trên là nghi vấn sát hại thuyền trưởng Hàn Quốc.

UBND xã Quỳnh Long cũng đã nhận được công văn trên vào sáng 23-6.

Theo công văn của Công ty CP Phát triển nguồn nhân lực (LOD), hai thuyền viên Mích và Hồng xuất cảnh nhập tàu Guang Hyun No 803 từ ngày 10-2-2015.

 Nghi vấn 2 thuyền viên người Việt sát hại thuyền trưởng Hàn Quốc ảnh 1

Tàu cá Guang Hyun No 803.

 "Sáng 20-6, Công ty LOD nhận thông tin báo khẩn từ đại lý Hàn Quốc, hai thuyền viên trên trong tình trạng say rượu đã dùng dao sát hại thuyền trưởng và máy trưởng trên tàu Guang Hyun No 803 khi tàu đang hoạt động đánh bắt ngoài khơi đảo Seychelles ở Ấn Độ Dương.

Hiện tại tàu, hai thuyền viên trên đã bị cảnh sát bắt giữ để thẩm vấn phục vụ điều tra. Công ty thường xuyên liên lạc với đại lý Hàn Quốc để theo dõi các thông tin tiếp theo. Công ty cũng đã thông báo cho các cơ quan thẩm quyền phối hợp thu thập thông tin để giải quyết vụ việc" - công văn nêu.

Trước đó, theo Yonhap đưa tin, hai nghi phạm 32 tuổi, chưa rõ danh tính, bị cáo buộc đâm chết thuyền trưởng 43 tuổi họ Yang và kỹ sư họ Kang, 42 tuổi vào lúc 2 giờ sáng 20-6 ở vùng biển ngoài đảo quốc Seychelles.

Cảnh sát biển Hàn Quốc cho hay sau đó hai nghi phạm đã bị các ngư dân khác trên tàu khống chế và giam giữ. Hai người Việt được cho là đã say rượu vào thời điểm xảy ra vụ việc. Có tổng cộng 18 ngư dân, gồm ba người Hàn Quốc, bảy người Việt Nam và tám người Indonesia trên tàu.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.