Nghĩa cử đẹp của ‘người hùng’ cứu đoàn tàu vụ sập cầu Ghềnh

Sau khi bài báo " Người hùng" cứu đoàn tàu hỏa trong vụ cầu Ghềnh đi học chữ" đăng trên báo Pháp Luật TPHCM Online (2-4-2016), nói về trường hợp anh Huỳnh Ngọc Hoàng (ngụ phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã kịp thời báo tin để ngăn chặn đoàn tàu hỏa chở hàng không lao xuống sông khi cầu Ghềnh sập trưa 20-3, thì bạn đọc báo Pháp Luật TP.HCM đã ủng hộ anh Hoàng số tiền 5 triệu đồng để hỗ trợ cho anh có thêm kinh phí đi học.

Ngay sau khi nhận tiền hỗ trợ của bạn đọc anh Hoàng lại có thêm một nghĩa cử đẹp là san sẻ chút ít lại cho cô giáo Nguyễn Thị Dư, người đang trực tiếp dạy chữ cho anh để cô Dư có thêm kinh kinh phí trang trải cho lớp học tình thương của cô mở tại tổ 22, khu phố 8, phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Nghĩa cử đẹp của ‘người hùng’ cứu đoàn tàu vụ sập cầu Ghềnh ảnh 1
Anh Hoàng san sẻ lại chút ít tiền hỗ trợ của bạn đọc cho lớp học tình thương của cô giáo Dư

Anh Hoàng bày tỏ: "Dù 47 tuổi mà tôi vẫn chưa biết chữ. Nhận nhiều bằng khen, giấy khen của cơ quan ban ngành tặng mà tôi không đọc được nội dung gì. Cũng may nhờ có cô Dư tình nguyện và nhiệt tình dạy tôi học vần và tập đọc những chữ cái. Sau hơn một tháng theo học tại lớp cô tôi đã có thể biết... nhắn tin điện thoại được rồi"...

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.