Nghịch lý ‘kẻ chầu rìa’ ngồi ‘cùng mâm’ với Bồ Đào Nha

Vòng loại World Cup 2022 bảng A có hai đội bất bại là Bồ Đào Nha và Serbia cùng có 7 điểm, nhưng “kẻ chầu rìa” Qatar cũng nằm trong nhóm 7 điểm này.

Bảng A có Bồ Đào Nha Serbia, Luxemburg, Ireland và Azerbaijan cùng với khách mời Qatar đá không tính điểm và bàn thắng/thua.

Tuyển Qatar trong trận thắng Luxemburg.  Ảnh: AFC

Do là bảng 5 đội nên mỗi vòng đấu thầy trò HLV Felix Sanchez, nhà đương kim vô địch châu Á...đóng vai trò “quân xanh” cho đội nghỉ.

Và đội bóng chủ nhà World Cup 2022 này cũng theo chân những ông lớn bảng A, tức Bồ Đào Nha và Serbia khi qua ba lượt trận họ bất bại với hai chiến thắng và một hòa.

Qatar thắng Azerbaijan, Luxemburg và hòa Ireland có cùng bảy điểm như đội của Ronaldo và Serbia.

Điều đáng nói là trong những trận làm “quân xanh” cho các đối thủ bảng A, Qatar chơi cực hay và buộc nhiều đội “căng” hết mình không thắng nổi, trong đó ba đội mà Qatar gặp thì Azerbaijan và Luxemburg đã thua Qatar, còn Ireland “cưa điểm” được với Qatar qua trận hòa...trối chết.

Qatar chưa gặp hai ông lớn của bảng A là Bồ Đào Nha và Serbia.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

(PLO)- Man City có chiến thắng thứ 6 liên tiếp ở Premier League khi đánh bại Nottingham với tỷ số 2-0, niềm vui của The Citizens không trọn vẹn khi Rodri nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 46.