Nghiên cứu nâng cấp tĩnh không cầu Bình Triệu 1

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã có văn bản khẩn yêu cầu nghiên cứu đầu tư nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1 trên tuyến sông Sài Gòn.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa truyền đạt lại ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường tới Sở KH&ĐT và Sở GTVT TP về việc nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở KH&ĐT khẩn trương chủ trì, phối hợp với Sở GTVT TP và các sở ngành liên quan xem xét đề nghị của Bộ GTVT về việc nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1. Các đơn vị này tham mưu, đề xuất UBND TP theo đúng quy định.

Nghiên cứu nâng cấp tĩnh không cầu Bình Triệu 1 ảnh 1

Cầu Bình Triệu 1 thường xuyên ùn ứ vào giờ cao điểm. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Cầu Bình Triệu 1 được xây dựng trước năm 1975, sửa chữa năm 2010 và đang được UBND TP bố trí vốn cho công tác nghiên cứu, lập dự án đầu tư nâng cấp.

Theo Bộ GTVT, hiện nay sông Sài Gòn là tuyến vận tải đường thủy nội địa quan trọng trong mạng lưới giao thông thủy tại khu vực Đông Nam Bộ. Từ đó, phục vụ vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương đến các cảng biển khu vực TP và khu bến Cái Mép (cảng biển Bà Rịa - Vũng Tàu).

Hiện nay, tĩnh không cầu Bình Triệu 1 chỉ đạt 5,5 m, không đảm bảo tĩnh không theo quy hoạch 7 - 9,5 m. Do đó, Bộ GTVT đề nghị UBND TP sau khi hoàn thành công tác lập dự án đầu tư, cần sớm bố trí vốn thực hiện dự án nâng cấp cầu Bình Triệu 1.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Mở lại 5 đường bay đi Trung Quốc

Mở lại 5 đường bay đi Trung Quốc

(PLO)- Việc nối lại đường bay và tăng tần suất bay tới Trung Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch giữa hai nước được dự báo sẽ phục hồi tích cực từ tháng 3-2023.