Ngỡ ngàng ngắm tuyến phố Sài Gòn trong màu áo mới

(PLO)- Mấy ngày nay, nhiều người đi qua tuyến đường Phan Liêm (quận 1, TP.HCM) ngỡ ngàng khi nhìn thấy con đường đã được thay áo mới bởi bàn tay của các tình nguyện viên.
Ngỡ ngàng ngắm tuyến phố Sài Gòn trong màu áo mới ảnh 1

Hoạt động vẽ tranh này nằm trong chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã", điểm dừng chân cuối  là TP.HCM với thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã.

Ngỡ ngàng ngắm tuyến phố Sài Gòn trong màu áo mới ảnh 2

Tính đến nay, “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" đã đi qua các tỉnh thành của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái.

Ngỡ ngàng ngắm tuyến phố Sài Gòn trong màu áo mới ảnh 3

Tại TP.HCM, hơn 500 m tường trên đường Phan Liêm (quận 1) được các tình nguyện viên sơn vẽ theo các chủ đề chống rác thải nhựa, biến đổi khí hậu và bảo vệ động vật hoang dã.

Ngỡ ngàng ngắm tuyến phố Sài Gòn trong màu áo mới ảnh 4

Hoạt động vẽ tranh bắt đầu từ ngày 23-6, thu hút hơn 200 tình nguyện viên đăng ký.

Ngỡ ngàng ngắm tuyến phố Sài Gòn trong màu áo mới ảnh 5

Hàng chục tình nguyện viên vẽ tranh dưới trời nắng nóng mỗi ngày.

Ngỡ ngàng ngắm tuyến phố Sài Gòn trong màu áo mới ảnh 6

Thông qua “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã”, tổ chức CHANGE và WildAid muốn thông điệp về bảo vệ động vật hoang dã được lan tỏa rộng khắp các địa phương trong cả nước để mọi người có thông tin đầy đủ hơn, hiểu rõ sự cần thiết của việc bảo vệ động vật hoang dã và cam kết bảo vệ những loài này khỏi nguy cơ tuyệt chủng. Trong đó, chú trọng nhất vào ba loài voi, tê giác và tê tê.

Ngỡ ngàng ngắm tuyến phố Sài Gòn trong màu áo mới ảnh 7

"Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" là một sự kết hợp độc đáo giữa việc truyền thông bảo vệ động vật hoang dã và loại hình nghệ thuật đường phố để  nâng cao tác dụng tuyên truyền. "Chúng tôi muốn thể hiện rằng những nghệ sỹ đường phố như chúng tôi cũng rất quan tâm đến công tác cộng đồng. Chính vì thế, cho dù phải xa gia đình, xa vợ con trong gần một tháng để thực hiện chương trình, tôi cũng rất hào hứng tham gia” , nghệ sỹ Trang Suby của nhóm chia sẻ.

Ngỡ ngàng ngắm tuyến phố Sài Gòn trong màu áo mới ảnh 8

Hai tình nguyện viên đang hoàn thiện bức tranh một con cá voi trong bụng chứa đầy hộp nhựa, túi nylon, rác thải..

Ngỡ ngàng ngắm tuyến phố Sài Gòn trong màu áo mới ảnh 9

Các tình nguyện viên cho biết, để hoàn thành một bức tranh tường thì  sau khi hoạ sĩ phác thảo bản vẽ, tiếp đến sẽ pha sơn và tô màu theo bức tranh mẫu.

Ngỡ ngàng ngắm tuyến phố Sài Gòn trong màu áo mới ảnh 10

Đường Phan Liêm trở nên nổi bật bởi sự xuất hiện của những bức tranh đầy màu sắc.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.