Anh - Hà Lan (2 giờ ngày 11-7):

Ngôi sao Bellingham và "hai nốt nhạc" cuối

(PLO)- Ngôi sao Bellingham có cú ăn ba độc đáo nếu hoàn thành "hai nốt nhạc" cuối.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đánh bại Hà Lan đã khó, đánh bại Tây Ban Nha còn khó hơn, ngôi sao Bellingham còn “hai nốt nhạc” khó, nhưng giấc mơ nào mà dễ thành hiện thực.

Ngày Real Madrid băng băng về đích ở La Liga, ngôi sao Jude Bellingham đã nêu giấc mơ ăn ba của mình là cú đúp La Liga, Champions League cùng Real Madrid, sau đó quay về tuyển Anh lên ngôi châu Âu trên đất Đức.

Và tiền đạo Bellingham còn “hai nốt nhạc” nữa là giấc mơ thành hiện thực, điều đó đồng nghĩa tuyển Anh của Bellingham cần đánh bại Hà Lan và Tây Ban Nha để vô địch World Cup.

2 giờ ngày 11-7, Anh bước vào cuộc chiến gặp “Cơn lốc màu da cam” ở bán kết Euro 2024.

ngôi sao Bellingham
Đội trưởng Harry Kane có giúp ngôi sao Bellingham hoàn thành cú ăn ba? Ảnh: AFP

“Cơn lốc màu da cam" đã làm “Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ lạc điệu rồi”, nay đối mặt với “Tam sư” có ngôi sao Bellingham liệu “tam sư có khuất phục”.

Người Anh những giải gần đây khó gây lòng tin và khó tạo ra một sự tư duy logic rằng Anh sẽ lên ngôi hay Anh vào đến bán kết là thành công rồi. Ngoại trừ những fan của bóng đá Anh luôn đặt niềm tin vào “Tam sư”, hi vọng nhiều thất vọng cũng nhiều”.

Anh-nguoc-dong-14.jpg
"Khẩu pháo hai nòng" của tuyển Anh sáng mai có khai hỏa? Ảnh: AFP

Euro 2020, Anh cũng vào bán kết và đá chung kết đều trên sân nhà nhưng cũng không giải được cơn khát 60 năm không hề có được ngôi vô địch giải lớn kể từ World Cup 1966.

Người Hà Lan lên ngôi Euro 1988 khi đánh bại Liên Xô 2-0, trong đó có cú volley thần sầu của Van Basten vào góc chết của thủ thành Dasaev.

Hà Lan hôm nay chưa tạo được niềm tin. Gakpo, Malen, Depay... cứ nhạt nhạt, nhòa nhòa, khi rơi vào đường cùng mới có thể tỏa sáng ghi bàn và ngược dòng. Người Hà Lan không thể lên ngôi bằng cách này. Lối đá Hà Lan “lết” vào bán kết là may rồi khi rơi vào nhánh đấu quá yên ả.

Đây là cơ hội cho người Anh thể hiện để “giải quyết nốt nhạc thứ nhất”. Cơ hội cho ngôi sao Bellingham cùng tuyển Anh đánh bại Hà Lan để tiếp tục phấn đấu ở trận cuối cùng.

Xét về mặt chất lượng con người, Hà Lan không thua kém Anh, thậm chí sự bén nhọn, sự nhạy cảm của những cầu thủ tấn công của Hà Lan còn sắc nét hơn. Nhưng Hà Lan thể hiện không sáng sủa. Họ không chịu áp đặt, cứ bị “dồn vào đường cùng mới thể hiện”. Trận này Anh sẽ làm nên chuyện bằng lối chơi lấn lướt và có bàn thắng. Hà Lan sẽ rất khó ngược dòng để đánh bại Anh.

Anh sẽ thắng Hà Lan, nhưng giấc mơ của ngôi sao Bellingham thì sẽ còn dang dở.

Dự đoán: Anh thắng 2-1.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm