Ngôi sao mới khiến Thủ tướng Malaysia khen hết lời là ai?

Tay vợt cầu lông Lee Zii Jia, 22 tuổi vừa đánh bại tay vợt số má  Viktor Axelsen của Đan Mạch 2-1 để lên ngôi vô địch giải Toàn Anh.

Báo chí Malaysia hầu hết giật tít khủng “Một ngôi sao mới ra đời”, “Người thay thế Lee Chong Wei hoàn hảo”... để nói về ngôi vô địch Toàn Anh của tay vợt 22 tuổi.

Ngôi sao mới khiến Thủ tướng Malaysia khen hết lời là ai? ảnh 1

Trận chung kết, Lee Zii Jia (áo đỏ) đã đánh bại Viktor Axelsen 2-1.  Ảnh: AFP.

Bởi trong hành trình đến chiến thắng, Lee Zii Jia còn hạ bệ tay vợt số 1 thế giới Momota của Nhật ở tứ kết. Vào bán kết Lee Zii Jia đánh bại Mark Caljou của Hà Lan 2-0, rồi chung kết đánh bại Axelsen 2-1 (16-21, 21-7 và 21-17).

Thủ tướng Malaysia, ông Muhyiddin Yassin viết lời khen ngợi trên trang xã hội của mình: “Lee Zii Jia đã làm tốt, cậu ấy xứng đáng là người hùng dân tộc. Chiến thắng này còn phải cật lực rèn luyện hơn nữa để bảo vệ. Cầu lông Malaysia có quyền nghĩ đến một giấc mơ cao tại Olympic Tokyo”.

Lee Zii Jia là hạt giống số 10 tại giải, nhưng hành trình đến danh hiệu vô địch, anh đã quật ngã hàng loạt tay vợt số má là ứng viên vô địch như Axelsen, Momota...

Lee Zii Jia được xem là người kế tục sau khi Lee Chong Wei đã treo vợt năm 2019.

Với ngôi vô địch đơn nam Toàn Anh này, Lee Zii Jia được Ban tổ chức thưởng số tiền 59.500USD.

“Tên lửa” Cavendish tuyên bố 'treo xe'

“Tên lửa” Cavendish tuyên bố 'treo xe'

(PLO)- “Tên lửa Manx” Mark Cavendish tuyên bố giải nghệ vào cuối mùa giải, khép lại sự nghiệp của một trong những tay đua nước rút vĩ đại nhất mọi thời đại của làng đua xe đạp thế giới.
Chung kết Rome Masters khi nào diễn ra?

Chung kết Rome Masters khi nào diễn ra?

(PLO)- Trận chung kết giải quần vợt Ý mở rộng “toàn Scandinavia” nảy lửa giữa Holger Rune và Daniil Medvedev sẽ diễn ra lúc 22 tối nay (21-5).
Djokovic nói gì khi bị loại khỏi Rome Masters?

Djokovic nói gì khi bị loại khỏi Rome Masters?

(PLO)- Novak Djokovic khẳng định “thế hệ tiếp nối” đã đến với quần vợt nam sau khi tay vợt số 1 thế giới thất bại trước đối thủ 20 tuổi Dane Holger Rune tại tứ kết Ý mở rộng.