Người bán hàng rong lén bán hàng cho bệnh nhân COVID-19

Trước đó, ngày 20-5, ban này đã có báo cáo chi tiết về trường hợp người bán hàng rong lén đến khu vực cách ly bán hàng cho người bệnh. 

Báo cáo nêu rõ ngày 16-5, ông Trần K.V., chuyên bán hàng rong đi ngang khu cách ly bệnh nhân COVID-19 của BV đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Một bệnh nhân COVID-19 tên T. từ bên trong gọi ra mua một ly trà đá đường. Ông V. bán và được bệnh nhân T. tiếp tục hỏi mua một gói thuốc lá. Ông V. đi mua chỗ khác về bán lại cho bệnh nhân T. Xong bệnh nhân T. tiếp tục yêu cầu mua thêm hai gói thuốc lá nữa. Ông V. về nhà kêu con gái đi mua rồi đích thân đem đến bán cho bệnh nhân T.

Đến khoảng 20 giờ ngày 19-5, một bức ảnh tiếp xúc gần giữa ông V. với bệnh nhân T. được chuyển đến ban giám đốc BV đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Từ bức ảnh này, ban giám đốc BV lập tức báo Công an TP Bạc Liêu và vụ việc được nhanh chóng xác minh, làm rõ. 

Lỗ hổng phía sau khu cách ly BV đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: CTV

Qua đó, xác định sau khi tiếp xúc ba lần với người bệnh COVID-19, ông V. đã tiếp xúc gần với vợ, con gái, nhậu với một người bạn tên H. ở phường 3, TP Bạc Liêu. Ông cũng đi bán hàng rong từ ngày 16 đến 19-5 tại BV đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Đến 22 giờ 30 ngày 19-5, vợ chồng và con ông V. đã được cách ly tập trung. Ông H., người nhậu với ông V., cũng bị cách ly. Gia đình ông H. đang được theo dõi cách ly tại nhà. 

Hiện cơ quan chức năng Bạc Liêu đã tổ chức phun xịt khử trùng ba khu vực là BV đa khoa tỉnh Bạc Liêu, khu Xóm Huế (nơi ông V. cư ngụ) và Trường Tiểu học Kim Đồng (nơi con gái ông V. học).

Ban chỉ đạo cũng đề nghị Công an TP Bạc Liêu chuẩn bị phương án cách ly cục bộ khu vực Xóm Huế để triển khai nhanh nhất khi có yêu cầu. 

Được biết, ông V. tiếp xúc gần với bệnh nhân T. ở khu vực phía sau khu cách ly, nơi còn lỗ hổng chưa được rào chắn tách biệt. Ban chỉ đạo cũng chỉ đạo BV tổ chức rào chắn lại khu vực này. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Anh Nam trầm ngâm khi kể về chuyện con trai trốn nhà vì nợ tín dụng đen. Ảnh: HẢI YẾN

Tín dụng đen hoành hành cuối năm

(PLO)- Vì túng quẫn nên nhiều người tìm đến các tổ chức tín dụng đen. Khi không có khả năng chi trả, nhiều người đã trở thành “cò” tín dụng.

Đạo diễn Thanh Hiệp và nghệ sĩ Văn Hường

Tiễn biệt nghệ sĩ Văn Hường, vua vọng cổ hài một thuở

(PLO)- Sở hữu giọng ca đặc trưng hài hước với trường phái dùng bài ca cổ châm biếm, lên án thói hư tật xấu do soạn giả NSND Viễn Châu viết, nghệ sĩ Văn Hường được khán giả yêu mến gọi là vua vọng cổ hài, Tư Ếch Sài Gòn.

Không chỉ người khó khăn mới rút BHXH một lần

Không chỉ người khó khăn mới rút BHXH một lần

(PLO)- Nhiều trường hợp không thực sự khó khăn về tài chính vẫn rút BHXH một lần vì lo lắng
sau khi Luật BHXH (sửa đổi) có hiệu lực sẽ không được giải quyết, ảnh hưởng đến quyền lợi.