‘Người đàn bà thép’ săn tìm cái đẹp trong bóng đá

Giới hâm mộ từng rất quen thuộc với hình ảnh “người đàn bà thép” Lê Hoàng Diệp Thảo mặc chiếc áo đỏ sao vàng, cầm cờ vào sân xem bóng đá như một cổ động viên cuồng nhiệt thứ thiệt của làng bóng Việt. Bà ngồi trên khán đài lẫn vào giữa rừng áo đỏ, vui buồn theo từng đường bóng dưới sân.

“Vua” đến với thể thao vua

Trong buổi lễ trao giải Fair Play của báo Pháp Luật TP.HCM, bà Diệp Thảo rất chăm chú và cảm động với năm giải thưởng mùa bóng đá cao thượng 2019: “Tôi cực kỳ thích giải thưởng Fair Play. Nó thực sự có ý nghĩa với những người chơi thể thao, không chỉ riêng bóng đá. Tôi yêu vẻ đẹp của bóng đá, với tinh thần chiến đấu kiên cường, bất khuất và mong mỏi sân cỏ ngày càng có nhiều hình ảnh đẹp hơn. Bản thân tôi trong kinh doanh cũng thế, luôn nỗ lực phải chơi fair play. Chúng tôi làm những điều đúng đắn cho xã hội và mình tự nhủ có trách nhiệm với xã hội, cho nhiều đời sau nữa.

Chương trình của báo cực kỳ hay, với những ghi nhận, tôn vinh những hành động đẹp, giàu ý nghĩa trong bóng đá, cả trên sân cỏ lẫn đời thường. Đấy chính là lý do khiến tôi phải đổi chuyến bay, tạm gác công việc để tham gia buổi lễ trao giải đầy tính nhân văn và tinh thần cao thượng”.

Bà Diệp Thảo tiết lộ năm ngoái đã từng nảy sinh ý định đồng hành cùng bóng đá Việt Nam (VN) nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến mọi thứ bị trì hoãn. Bà chia sẻ nhẹ nhàng: “Tôi cảm nhận ban đầu sự đồng điệu của bóng đá với hãng cà phê của mình. Bóng đá chính là môn thể thao vua và king of coffee là vua của cà phê”.

Bà Diệp Thảo với HLV Park Hang-seo. Ảnh: CCT

Đồng cảm với các cầu thủ nữ

Bà Diệp Thảo kể lại cơ duyên gắn bó với làng bóng Việt: “Năm ngoái, tôi có dịp sang Thái Lan xem đội tuyển của mình thi đấu. Tôi gặp gỡ HLV Park Hang-seo của tuyển nam, giao thiệp với HLV Mai Đức Chung của tuyển nữ. Chúng tôi có những cuộc nói chuyện rất hay. Riêng tôi rất cảm kích khi chứng kiến sự xả thân của các tuyển thủ VN, đặc biệt là những bạn nữ. Hình ảnh xả thân vì màu cờ sắc áo khiến tôi rất cảm động và trong tôi dấy lên một niềm tự hào khó tả. Từ đó, tôi nghĩ mình sẽ giúp đỡ cầu thủ hết lòng, trong khả năng có thể của mình, như một sự cổ vũ và khích lệ họ vậy”.

CEO của King Coffee sau khi chứng kiến khoảnh khắc đăng quang Fair Play của “nữ chiến binh” Chương Thị Kiều bị chấn thương đổ máu vẫn dũng cảm sát cánh bên đồng đội để làm nên chiến thắng ở SEA Games 30 đã bộc bạch: “Chơi thể thao giỏi đã khó, môn bóng đá cần sự đối kháng mạnh mẽ càng khó. Một trận đấu hấp dẫn đồng nghĩa với sự căng thẳng kinh khủng lắm. Phụ nữ như Kiều chơi bóng đá buộc phải vượt qua những trở ngại đã dũng cảm lắm rồi. Ai ngờ các cô gái VN còn thắng giải Đông Nam Á liên tục, nhiều hơn cả đồng nghiệp nam”.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kêu gọi: “King Coffee mong muốn chung tay khuyến khích cầu thủ bóng đá duy trì phong độ, đem tài năng của mình ra cống hiến cho làng bóng vang danh thế giới. Tình yêu bóng đá VN không chỉ thể hiện qua lời nói, hay cùng nhau xuống đường ăn mừng, hô hào mà cần cả những hành động cụ thể, tạo động lực cho người chơi bóng đá. Cá nhân tôi chỉ là một đại diện tiên phong cho mọi người mà thôi và rất cần đến sự chung sức của những doanh nghiệp nữ ủng hộ cho đội tuyển bóng đá nữ, hay cho làng bóng VN nói chung. Nữ doanh nhân càng dễ đồng cảm với cầu thủ nữ hơn”.

King Coffee hỗ trợ nữ tuyển thủ sau khi treo giày

Bà Diệp Thảo bật mí: “Rất nhiều lần mình xem các bạn nữ gắng sức trên sân cỏ bảo vệ chức vô địch SEA Games và AFF Cup, thật không dễ dàng chút nào cả. Tôi cảm phục sự đam mê của các bạn và một tinh thần chiến đấu như cảm tử quân xả thân vì đất nước. Thế nhưng sau khi giã từ sự nghiệp, khác với đồng nghiệp nam, tôi thấy họ rất khó khăn trong cuộc sống thường nhật. Tôi nghĩ mình thực sự cần thiết hỗ trợ các tuyển thủ nữ. Hơn ai hết, là phụ nữ với nhau sẽ đồng cảm hơn. Tôi sẽ ủng hộ các bạn hết sức, có thể bằng sản phẩm cà phê của mình. Ai muốn khởi nghiệp bằng mở quán cà phê, tôi sẽ giúp hết mình hoặc muốn có công việc sau khi giải nghệ, tôi sẽ tạo điều kiện. Thật ra mỗi người chỉ có một khoảng thời gian để sống, cái chính là sống sao cho ý nghĩa”. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm