Người dân bắt kẻ mặc áo Grab dàn cảnh trộm xe máy ở Thủ Đức

Chiều 3-12, hai thanh niên mặc áo Grab dàn cảnh hỏi đường đánh lạc hướng để hai thanh niên khác thực hiện việc trộm xe máy đã bị người dân bắt giữ.

Bắt trộm mặc áo Grab

Theo đó, đầu giờ chiều 3-12, bốn thanh niên điều khiển hai xe máy lưu thông nhiều vòng trên đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức, TP.HCM), trong đó một xe máy do một thanh niên điều khiển mặc áo Grab.

Qua nhiều vòng quan sát, khi đến khu vực đường Kha Vạn Cân - Linh Đông (phường Linh Đông) thì hai thanh niên mặc áo Grab vờ hỏi đường bảo vệ một cửa hàng.

Hai người vờ hỏi đường có đoản và dao bấm bị người dân bắt giữ.

Lợi dụng lúc bảo vệ mất cảnh giác, nhóm hai thanh niên còn lại đã tiến hành trộm một xe máy rồi nhanh chóng tẩu thoát. Tuy nhiên, vụ việc được người dân phát hiện và tiến hành truy đuổi.

Xe máy và áo Grab được người dân bàn giao cho công an.

Khi chạy được khoảng 100 m thì xe của hai thanh niên mặc áo Grab bị chặn lại và bắt giữ, riêng chiếc xe bị lấy trộm và thanh niên còn lại đã tẩu thoát.

Người dân sau đó đã bàn giao hai người này cho Công an phường Linh Đông.

Thủ đoạn vờ hỏi đường

Trước đó, PLO cũng từng phản ánh tình trạng xuất hiện người mặc áo Grab vờ hỏi đường nhằm gây mất cảnh giác để đồng bọn tiến hành trộm xe máy của người dân.

Cụ thể, vào chiều 17-11, một người đàn ông mặc áo Grab đi xe máy Exciter chở theo một người mặc áo đen đến đường Lê Quý Đôn (phường Bình Thọ, Thủ Đức). Người mặc áo Grab tiến tới vờ hỏi đường nhân viên trông xe một quán cà phê, còn người áo đen tiến đến bẻ khóa và lấy trộm xe máy chỉ trong vài giây.

Người mặc áo Grab vờ hỏi đường để đồng bọn trộm xe máy tại đường Lê Quý Đôn.

Trước đó, sáng 16-11, tại đường Kha Vạn Cân (phường Linh Chiểu) cũng là một người mặc áo Grab đi xe máy Exciter đến vờ hỏi đường một nữ sinh.

Khi nữ sinh xuống xe, lại gần người này để chỉ đường thì có một người đi từ phía sau lấy trộm chiếc xe rồi tẩu thoát. Khi nạn nhân phát hiện, tri hô kẻ trộm thì “nhân vật hỏi đường” cũng rồ ga đi luôn.

Cướp xe mặc áo Grab

Rạng sáng 13-11, LMT (23 tuổi, ngụ tại quận Bình Tân) chạy xe hiệu Vespa trên đường 5B (phường Bình Hưng Hòa) đang dừng trước một ngôi nhà. T. cầm điện thoại để bấm thì có một xe máy hiệu Vario do nam thanh niên mặc áo Grab chở một người chạy tới.

Người mặc áo Grab đã tước chiếc điện thoại của T. còn đồng phạm ngồi sau rút dao uy hiếp, khống chế.

Khi T. có hành động phản kháng thì bị xịt hơi cay vào mặt. T. đã cố kéo giữ lấy xe của mình nhưng bất thành.

Nạn nhân sau đó đến cơ quan công an trình báo vụ việc. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

(PLO)- Khi lực lượng có mặt tại hiện trường vụ cháy, phá cửa xông vào nhà đã phát hiện một người đàn ông bị thương và một phụ nữ đã tử vong.