Người dân Đà Nẵng và du khách nô nức đi lễ chùa cầu may

Trong ngày 15-2 (tức Rằm tháng Giêng), các ngôi chùa ở TP Đà Nẵng đông đúc người dân cùng du khách đến thắp hương và cầu may mắn, bình an đầu năm mới.

Từ sáng sớm tại chùa Quan Thế Âm (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) và chùa Linh Ứng (quận Sơn Trà), người dân cùng du khách đã tranh thủ lên chùa. Họ đến chùa vãn cảnh, thắp nhang để cầu nguyện những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình trong năm mới.

Người dân Đà Nẵng và du khách nô nức đi lễ chùa cầu may ảnh 1

Người dân và du khách nô nức đi chùa đầu năm. Ảnh: THANH TIỀN

Rằm tháng Giêng trúng vào thời gian phải đi làm nên người dân đều tranh thủ đi từ sáng sớm để còn về làm việc.

Chùa Quan Thế Âm từ mờ sáng người dân đã lần lượt đến chùa. Mọi người nối chân nhau vào chánh điện để cầu nguyện và thắp nhang. Do lượng người đông, nên người dân và du khách khi đến đây chỉ được thắp 1 cây hương.

Người dân Đà Nẵng và du khách nô nức đi lễ chùa cầu may ảnh 2

Sau khi vào chánh điện thắp hương cầu nguyện, người dân xin quẻ đầu năm tại chùa Quan Thế Âm. Ảnh: THANH TIỀN

Chị Trần Thị Hồng (45 tuổi, trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho hay, năm nào chị cũng tranh thủ sắp xếp công việc để ngày rằm tháng Giêng lên chùa cầu nguyện.

“Tôi cầu nguyện rất nhiều, cầu mong cho gia đình luôn bình an, mạnh khỏe, vui vẻ. Năm nay, con gái lớn của tôi sẽ tốt nghiệp đại học nên cầu cho nó ra trường sẽ được ổn định và có việc làm”, chị Hồng chia sẻ.

Người dân Đà Nẵng và du khách nô nức đi lễ chùa cầu may ảnh 3

Người dân và du khách sờ vào tượng phật để cầu bình an, may mắn trong năm mới. Ảnh: THANH TIỀN

Tại chùa Linh Ứng (Sơn Trà, Đà Nẵng) rất đông các bạn trẻ và đặc biệt là khách du lịch đến cầu tài lộc, cầu may mắn, sức khoẻ và cả tình duyên.

Những ai mang váy ngắn hoặc quần đùi sẽ được yêu cầu choàng khăn để vào trong chánh điện tại chùa Linh Ứng. Đây là khu vực trang nghiêm để hành lễ.

Người dân Đà Nẵng và du khách nô nức đi lễ chùa cầu may ảnh 4

Rất đông người dân và du khách đi lễ tại chùa Linh Ứng từ sáng sớm. Ảnh: THANH TIỀN

Lần đầu tiên đến Đà Nẵng, chị Nguyễn Thị Mai Ly (18 tuổi, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho hay: “Em vào Huế để chuẩn bị đi học, còn sớm nên tranh thủ vào Đà Nẵng chơi. Thật may em vào trúng dịp rằm tháng Giêng nên đã được bạn bè ở Đà Nẵng giới thiệu đến đây.”

Người dân Đà Nẵng và du khách nô nức đi lễ chùa cầu may ảnh 5

Nhiều du khách lên chùa vãn cảnh và cầu may đầu năm. Ảnh: THANH TIỀN

Sau khi thăm quan chùa giữa đông đúc người dân và du khách, Ly và các bạn vào chùa để cầu nguyện. 

Trong những ngày này nhiều ngôi chùa trên địa bàn TP còn làm lễ cầu an, dâng sao giải hạn trong năm mới…Chính vì vậy, nhiều người tìm đến chùa trong ngày rằm tháng Giêng để làm lễ cầu một năm mới bình an. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cách giới trẻ giải bài toán khó khi theo đuổi lối sống lành mạnh

Cách giới trẻ giải bài toán khó khi theo đuổi lối sống lành mạnh

(PLO)-  Năng động, sáng tạo, sẵn sàng đi khám phá muôn vùng đất mới là những dấu hiệu nhận biết của những bạn trẻ hiện đại. K hông dừng ở đó, giới trẻ ngày nay còn chủ động ở nhiều khía cạnh, bắt đầu từ việc quan tâm đến sức khỏe và chú trọng ăn uống lành mạnh.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.