Người dân kể khoảnh khắc nghi phạm cầm súng AK cướp tiệm vàng

(PLO)-  Nhiều người là tiểu thương tại chợ Đông Ba vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại giấy phút người đàn ông tay lăm lăm khẩu AK cướp 2 tiệm vàng tại đây.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vào chiều ngày 31-7, khi người lực lượng chức năng đang có mặt tại hiện trường để thu thập thông tin, làm rõ vụ một người đàn ông dùng súng AK cướp tiệm vàng. Nhiều tiểu thương vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại phút giây xảy ra sự việc.

Xe nghi phạm để lại hiện trường. Ảnh: N.D

Xe nghi phạm để lại hiện trường. Ảnh: N.D

Một nhân chứng cho biết, vào khoảng 13 giờ, một người đàn ông mặc áo quần như sắc phục công an đi xe gắ máy hiệu Future đến và đỗ trước vỉa hè chợ Đông Ba.

Lúc này người dân vẫn chưa cảm thấy có chuyện bất thường nào xảy ra, cho tới khi người này bắn nhiều phát súng hướng vào những tủ đựng vàng của tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi.

Bà H là một tiểu thương có quầy hàng gần tiệm vàng Hoàng Đức cho biết: “Nghe tiếng súng nổ, sợ quá tôi chạy vào trong chợ để núp. Lúc này có một số người tri hô là cướp cướp".

Tiệm vàng Hoàng Đức - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: N.D

Tiệm vàng Hoàng Đức - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: N.D

Một trong những người gần như đối mặt với tên cướp, chị Th (chủ tiệm đồng hồ) vẫn chưa hết hoàn hồn khi kể lại câu chuyện. Theo chị này, lúc chị đang xem phim thì bất ngờ nghe khoảng 3,4 tiếng nổ lớn.

“Tôi tưởng là nổ bình gas nên nhanh chóng tắt cầu dao điện đề phòng xảy ra cháy nổ. Nhưng lập tức nghe người dân tri hô là có ăn cướp"- chị Th kể.

Chị Th tiếp: "Lúc này, nhưng một phản xạ tự nhiên tôi cũng hô lên 'cướp cướp' thì thấy đối tượng cầm theo súng đi đến, người này đứng gần như đối mặt với tôi. Sợ quá, tôi liền núp xuống dưới tủ, nhắm nghiền mắt. Chỉ đến khi nghe những tiếng xôn xao của tiểu thương chung quanh đó thì mới biết người này rời đi về hướng cầu Gia Hội"

Những tủ đựng vàng để lại những dấu rạn nứt. Ảnh: N.DO

Những tủ đựng vàng để lại những dấu rạn nứt. Ảnh: N.DO

Một tiểu thương khác cho biết, khi người này vứt vàng ra đường, thì một số người dân đi đường có thể họ chưa kịp hiểu việc gì đang xảy ra liền chạy đến lượm. "Có lúc người dân chỉ cách kẻ cướp có bước chân, may mắn không có việc gì xấu xảy ra"- người này nói.

Vào chiều 31-7, nhiều tủ kính đựng vàng của hai tiệm này còn nguyên những vết bắn của đạn khiến tủ kính bị rạn nứt. Nhiều người xung quanh vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi chứng kiến vụ việc.

Như PLO đã thông tin, vào khoảng 12 giờ 30 cùng ngày, một đối tượng sử dụng súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi (chợ Đông Ba), nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm vàng rồi cướp vàng, sau đó đối tượng đem số vàng này vứt ra phía vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực Cầu Gia Hội.

Do đây là khu vực trung tâm TP Huế, đông dân, để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng Công an đã tìm cách hướng đối tượng di chuyển đến nhà Lục Giác - Công viên Trịnh Công Sơn.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế và Chỉ huy, cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự đã trực tiếp tiếp cận, trò chuyện, động viên và thuyết phục. Sau đó, đối tượng đã giao nộp vũ khí và đầu hàng.

Bước đầu xác định đối tượng tên là Ngô Văn Quốc (38 tuổi, trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Được biết, Quốc hiện là đại úy và đang công tác tại Trại giam Bình Điền.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm